LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 14607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21862049

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Yên Minh tổ chức hội nghị tổng kết hội nghị chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với hội nghị Quân dân chính và phong trào thi đua năm 2013

Thứ ba - 14/01/2014 16:38
Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm Hội nghị huyện; huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với Hội nghị Quân dân chính và tổng kết phong trào thi đua năm 2013. Tham dự Hội nghị; về phía tỉnh có đồng chí Thào Hồng Sơn – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Về phía huyện có Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ; các Đại biểu nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các xã, thị trấn; các điển hình tiến tiến của các thôn, tổ dân phố.
Đồng chí Thào Hồng Sơn – UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thào Hồng Sơn – UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang phát biểu tại hội nghị


Năm 2013, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện; sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trên địa bàn; kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực; có tổng số 136/177 chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức so với Kế hoạch huyện đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền biên giới được giữ vững. Hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và phát huy sức mạnh trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Từ trong phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến và được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện, tạo động lực cho các nhân tố tích cực phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, các Đại biểu đã tập trung thảo luận và chỉ rõ: Yên Minh là huyện vùng cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao; nguồn vốn đầu tư của các chương trình còn ít; đặc biệt đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, chủ yếu tập trung vào các tiêu chí có sự đầu tư hỗ trợ của Nhà nước như đường giao thông, láng bó nền nhà, xây dựng bể nước...

Phát biểu tại Hội nghị; đồng chí Thào Hồng Sơn – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Minh đã đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; chính quyền, nhân dân với quyết tâm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2013. Về nhiệm vụ trong năm 2014; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới; chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với điều kiện tự nhiên của huyện; nghiên cứu và xây dựng thương hiệu sản phẩm trong nông nghiệp; đẩy mạnh phát trển làng nghề truyền thông gắn với tiềm năng du lịch của vùng công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; đảm bảo tốt vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong nhân dân gắn với phong trào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư"; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của công dân theo đúng quy định pháp luật.

Kết luận Hội nghị; đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: năm 2014 được coi là năm "nước rút" thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh (2010 – 2015); do đó, yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ , chỉ tiêu kế hoạch được giao; chủ động xây dựng Kế hoạch và phát động phong trào thi đua tại đơn vị như thi đua xây dựng nông thôn mới, thi đua theo các chuyên đề, nhằm thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc của các ngành chuyên môn đối với cơ sở; nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời làm tốt công tác sơ kết, tổng kết các phong trào gắn với việc biểu dương, khen thưởng kịp thời những gương điển hình tiến tiến trong lao động, sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2013 và tổ chức ký cam kết giao ước thi đua, nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng năm 2014, giữa UBND huyện với trưởng các ngành phụ trách xã, thị trấn và UBND các xã, thị trấn./.

 

Tác giả: Hoàng Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com