LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 10803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18510786

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Trường PTDTBT tiểu học & THCS xã Thượng Bình - huyện Bắc Quang tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Thứ sáu - 05/09/2014 21:55
Sáng ngày 05/9/2014 đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang cùng các thành viên trong đoàn công tác đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Thượng Bình huyện Bắc Quang; tham dự Lễ khai giảng có Thường trực Huyện ủy, HĐND và các ngành trong tổ công tác huyện phụ trách xã, các đồng chí lãnh đạo xã cùng đông đủ 51 cán bộ giáo viên và trên 370 em học sinh Tiểu học, THCS, các bậc phụ huynh học sinh của xã đến dự.
Đ/c Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang phát biểu tại Lễ khai giảng.

Đ/c Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu và đánh trống khai trường đồng chí Thào Hồng Sơn, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của tập thể Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo đã phấn đấu hoàn thành năm học 2013 - 2014; cũng nhân dịp này đồng chí đã trao 01 bộ máy tính cho nhà trường; đồng thời nhấn mạnh lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Trên cơ sở đó đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương và tập thể Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh cần quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2014 - 2015, đó là:

- Đối với Đảng uỷ, chính quyền xã: Tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục; phải luôn xác định giáo dục - đào tạo là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ giáo viên, học sinh, nhất là học sinh bán trú. Phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác tuyên truyền, vận động trẻ em đến trường, phấn đấu tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt trên 98% trở lên.

- Về phía Nhà trường: Thực hiện tốt mối quan hệ đoàn kết giữa tập thể cán bộ giáo viên. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên, học sinh gắn liền với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả thực hiện theo Nghị quyết số 29/NQTW của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản và phát huy toàn diện về giáo dục & đào tạo, "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trở thành các hoạt động thường xuyên của trường; tổ chức các hoạt động ngoại khoá với những chủ đề thiết thực như: văn hoá văn nghệ, TDTT để thu hút các em tham gia, làm cho các em thấy được việc đến lớp, đến trường học tập được vui tươi, bổ ích. Làm tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng các em học sinh bán trú phát triển toàn diện.

 - Đối với các em học sinh: Phải đi học đầy đủ, tích cực học tập, chú ý nghe giảng, chú trọng rèn luyện thân thể, ra sức thi đua, phấn đấu không ngừng để đạt được thành tích học tập cao nhất, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, tạo nền tảng vững chắc để bước vào tương lai.

 - Đối với các bậc phụ huynh: đồng chí đề nghị các bậc phụ huynh hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em mình được học tập và tu dưỡng, luôn luôn quan tâm, động viên khuyến khích kịp thời các em, phối hợp cùng với nhà trường giúp các em  trong học tập cũng như trong cuộc sống.

- Đối với các thành viên tổ công tác phụ trách xã. Phải thường xuyên xuống cơ sở tham mưu tích cực cho cấp uỷ, chính quyền trong việc vận động và duy trì phong trào học sinh đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thào Hồng Sơn Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang. Tại Hội thảo đầu năm học 2014 - 2015, tập thể cán bộ giáo viên, hội đồng giáo dục Nhà trường đã tập trung thảo luận đi sâu vào các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2014 - 2015 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Hoàng Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com