LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 2205

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17444921

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tiếp xúc cử tri chuyên đề với lực lượng vũ trang trước kỳ họp thứ hai – Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 12/10/2016 16:52
Ngày 12/10/1016, tại phòng họp trực tuyến Công an tỉnh Hà Giang, Đoàn ĐBQH khóa XIV do đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH đã có buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến chuyên đề với lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Hầu Văn Lý – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban pháp chế HĐND tỉnh, Sở nội vụ, Sở công thương, ĐBQH khóa XIV… cùng lãnh đạo và đại diện cán bộ, chiến sĩ Công an trên địa bàn toàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH đồng chí Vương Ngọc Hà – Phó trưởng Đoàn ĐBQH đã thông báo dự kiến Kỳ họp thứ hai Quốc hội diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 22/11/2016 tại thủ đô Hà Nội. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 04 dự án luật, 01 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật và các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát, các vấn đề quan trọng khác.

Hội nghị TXCT chuyên đề lực lượng vũ trang được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu của Công an tỉnh và các điểm cầu Công an các huyện là cách làm mới mà Đoàn đại biểu quốc hội triển khai thực hiện. Tại hội nghị, có 18 lượt ý kiến của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an, quân sự và biên phòng về Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật cảnh vệ. Đại đa số các ý kiến đều đồng tình nhất trí cao với việc Quốc hội thông qua các dự án luật. Tuy nhiên, đối với tình hình địa bàn tỉnh ta, một số điều, khoản chưa phù hợp khiến việc xử lý tội phạm gặp khó khăn, dễ bỏ lọt tội phạm. Cử tri đã tham gia góp ý đề nghị điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong dự thảo luật như: Sửa đổi, bổ sung Điều 9, 14, 190, 304, 305, 337 và bỏ Điều 992 của Luật Hình sự; Quy định cụ thể về Luật Cảnh vệ để chủ động trong các tình huống khi cần thiết phải nổ súng để bảo vệ an toàn các mục tiêu; Đối với các vật liệu gây nổ cần quy định rõ ràng hơn, có định lượng cụ thể hơn để dễ áp dụng trong việc xử lý vi phạm…

Các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh đã được Giám đốc Công an tỉnh – Hầu Văn Lý phúc đáp trả lời. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trung ương, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang ghi nhận, tiếp thu và sẽ có báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trước khi trình thông qua tại Kỳ họp thứ hai./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com