LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 128

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 5936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18505919

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận về dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Thứ hai - 28/10/2019 22:32
Chiều 28.10.2019, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV thảo luận tại Hội trường về dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận và đề nghị hai vấn đề:
Bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu thảo luận tại Hội trường

Bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu thảo luận tại Hội trường

Thứ nhất: Khoản 1 Điều 16 quy định về nội dung cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài, đề nghị bổ sung thêm đó là: Trường hợp không có bất kỳ giấy tờ gì chứng minh là người có quốc tịch Việt Nam nhưng được cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài xác minh thông qua các cơ quan ở trong nước và có đủ căn cứ để xác định là công dân Việt Nam hoặc quy định giao Chính phủ quy định một số trường hợp đặc biệt. Vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp công dân của Việt Nam đi sang nước ngoài và vì lý do nào đó không mong muốn họ không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Vì vậy, để tạo cơ sở pháp lý cho các cơ quan ngoại giao hỗ trợ công dân Việt Nam, Ban soạn thảo cần lưu tâm về vấn đề này.

Thứ hai: Đại biểu đề nghị nên bổ sung quy định về các hình thức quyết định tạm hoãn xuất cảnh khác vào Khoản 1, Điều 39 như: fax hay email công vụ hoặc điện thoại. Đại biểu cho rằng, xuất phát từ thực tiễn cho thấy có thể khi thông báo của người có thẩm quyền tạm hoãn xuất cảnh đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an nếu như được thực hiện bằng văn bản thì rất có thể khi nhận được thông báo thì đối tượng đã đến làm thủ tục, thậm trí đã xuất cảnh, như vậy sẽ không đảm bảo về tính kịp thời. Trong khi hiện nay với sự xuất hiện của các phương tiện hỗ trợ chúng ta hoàn toàn có điều kiện để thực hiện được những nội dung này.
 Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com