LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 122

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 6438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18506421

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật quản lý, sửa dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, qúa cảnh, của trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Thứ năm - 31/10/2019 07:45
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV, chiều 29/10, Quốc hội đã tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật quản lý, sửa dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, qúa cảnh, của trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Tham gia thảo luận vào các dự án luật, ĐBQH Hầu Văn Lý, Triệu Tài Vinh thuộc Đoàn Hà Giang thảo luận về một số vấn đề như sau:
ĐBQH Hầu Văn Lý phát biểu thảo luận

ĐBQH Hầu Văn Lý phát biểu thảo luận

Đại biểu Hầu Văn Lý cho rằng việc sửa đổi, bổ sung Điều 3 Luật quản lý, sửa dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ là phù hợp với tình hình thực tế để tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật và mục tiêu cuối cùng là ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Tuy nhiên hiện nay vấn đề mua bán súng tự chế qua mạng rất nhiều, như vậy việc xử lý các trường hợp này còn rất khó khăn do địa chỉ gửi, nhận không rõ ràng, do vậy các cơ quan chức năng không xử lý được. Vì vậy cần thiết phải điều chỉnh nội dung này trong luật cho phù hợp.
 

ĐBQH Triệu Tài Vinh phát biểu thảo luận 

 
Đại biểu Triệu Tài Vinh cho rằng: Khái niệm về vũ khí quân dụng quy định như dự thảo Luật là chưa bao phủ được hết, ví dụ như "súng bắn cồn". Vì vậy, đại biểu đề nghị Ban soạn thảo cần nghiên cứu bổ sung thêm đặc biệt là "súng bắn cồn" cho đầy đủ.
 
Đối với dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, qúa cảnh, của trú của người nước ngoài tại Việt Nam, các đại biểu nhất trí như dự thảo.
Ngọc Hà
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com