LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 149

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 129


Hôm nayHôm nay : 5597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18505580

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)

Thứ sáu - 15/11/2019 14:51
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIV, sáng 15/11, sau khi nghe Tờ trình dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Quốc hội đã tiến hành thảo luận ở tổ về các nội dung trên. Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang thảo luận tại Tổ số 10 cùng với Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hà Tĩnh, Hậu Giang, Hải Dương.
Đại biểu Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu thảo luận

Đại biểu Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu thảo luận

Tham gia thảo luận về Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), đại biểu Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, đối với chủ thể là hộ kinh doanh, đây là lần đầu tiên được đưa vào luật. Cần phải có quy định về địa vị pháp lý rõ ràng. Tuy nhiên đưa chung vào một luật thì không có sự thống nhất. Vì hộ kinh doanh không phải là doanh nghiệp, nên chăng những quy định này cần có một luật riêng để điều chỉnh một cách rõ ràng hơn.

Đối với việc thực hiện trách nhiệm của các hộ kinh doanh cá thể với nhà nước, có lẽ khâu tổ chức thực hiện đối với Luật thuế và các luật khác cần phải được rà soát lại để huy động hiệu quả đối tượng này vào trong luật.

 

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải phát biểu thảo luận

Đại biểu Nguyễn Ngọc Hải cũng cho rằng, cần có chính sách để thay đổi luật Doanh nghiệp để các loại hình doanh nghiệp công ty TNHH  nhỏ và vừa, siêu nhỏ hoạt động thuận lợi nhất để người kinh doanh họ thấy rằng nếu chuyển sang hình thức doanh nghiệp thì hiệu quả hơn và tình nguyện chuyển sang hình thức đó. Cùng với ban hành luật này cần quan tâm tới kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế, nhất là hạ tầng thanh toán. Hiện nay chủ yếu tiền mặt nên thu nhập, thuế, các khoản thu chi rất khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ, vừa.

Trong báo cáo đánh giá tác động, nếu chuyển hộ kinh doanh sang doanh nghiệp tư nhân thì cần đánh giá tác động một cách thấu đáo. Tránh tình trạng luật thay đổi nhiều lần, kìm hãm sự phát triển của các thành phần. Trong khi chủ trương là phát triển kinh tế nhiều thành phần. 

Đối với Luật Đầu tư (sửa đổi): các đại biểu cho rằng cần bổ sung một số ngành, nghề ưu đãi đầu tư và cần quy định thêm việc bảo đảm quản lý chặt chẽ kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
                                                                                   Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com