LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 10262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 364585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16701635

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quốc hội thảo luận tại tổ về Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Thứ sáu - 02/11/2018 16:39
Sáng ngày 2/11/2018, Quốc hội khóa XIV tiến hành thảo luận tổ về Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.
Ông Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, ĐBQH tỉnh Hà Giang tham gia phát biểu thảo luận

Ông Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, ĐBQH tỉnh Hà Giang tham gia phát biểu thảo luận

Tại tổ thảo luận 16 (gồm Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hà Giang, Đồng Tháp, Phú Yên, Bắc Kạn), các vị Đại biểu quốc hội cơ bản tán thành với Tờ trình của Chủ tịch nước về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan và cho rằng đây là Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới chất lượng cao và khá toàn diện với mức độ cam kết sâu nhất từ trước tới nay. Quá trình đàm phán và ký kết Hiệp định TPP trước đây cũng như CPTPP được chuẩn bị kỹ lưỡng qua nhiều năm, đã xin ý kiến Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị.

Việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP là thể hiện cam kết hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, khẳng định vai trò, vị trí của nước ta trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á - Thái Bình Dương và sẽ là cơ sở gia tăng sự tin cậy, tạo tiền đề quan trọng để Việt Nam thúc đẩy đàm phán, ký kết thành công các Hiệp định thương mại tự do khác, nhất là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Tham gia phát biểu thảo luận tại tổ, ông Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, ĐBQH tỉnh Hà Giang tham gia phát biểu với nội dung như: Đại biểu nhất trí với Tờ trình của Chủ tịch nước cũng như báo cáo thẩm tra của Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội. Tuy nhiên đại biểu băn khoăn về chênh lệch trình độ phát triển kinh tế nước ta với các nước thành viên của Hiệp định còn khá lớn và cho rằng mặc dù Hiệp định mang lại nhiều cơ hội, nhưng đi cùng theo đó là những rủi ro và thách thức đối với các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đầu tư, nông nghiệp, lao động.... Do vậy, đại biểu cho rằng Chính phủ cần kiểm soát chặt chẽ những rủi ro, thách thức, có các phương án chủ động ứng phó, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực trong quá trình triển khai thực hiện. Cùng với đó, đại biểu đề nghị Quốc hội cần cân nhắc kỹ khi biểu quyết thông qua dự án luật tại kỳ họp này./.
                                                                                             Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com