LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 8412

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320104

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18508395

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang Vương Ngọc Hà thảo luận tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Chủ nhật - 14/06/2020 07:13
Chiều 12.6, trong phiên thảo luận tại hội trường về Dự thảo Nghị quyết Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có bài phát biểu, tham gia góp ý vào dự thảo nghị quyết.
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết.

Cụ thể, đồng chí đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xây dựng tiêu chí thế nào là nhóm dân tộc còn khó khăn? (hay khó khăn đặc thù) để việc triển khai có cơ sở, đạt hiệu quả và đề nghị dân tộc Mông được xếp vào nhóm dân tộc còn khó khăn. Tại Hà Giang, dân tộc Mông chiếm trên 30% dân số toàn tỉnh, sự thoát nghèo của đồng bào Mông sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển về KT-XH của cả vùng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đối với nhóm dân tộc rất ít người, cần xác định mức đầu tư hỗ trợ sản xuất, tạo sinh kế ở mức cao nhất, đưa toàn bộ vào dự án này và giao quyền cho các địa phương quyết định. Chỉ có các địa phương mới thực sự hiểu để tạo sinh kế cho đồng bào, không để rải rác ở các dự án khác. Và không cần thiết xây dựng các mô hình cây - con cụ thể, sẽ dẫn đến tình trạng phù hợp với điạ phương này không phù hợp với địa phương khác, phù hợp với dân tộc này nhưng không phù hợp với dân tộc khác. Cần xây dựng đội ngũ người có uy tín, trước hết ở nhóm dân tộc rất ít người này. Bồi dưỡng kiến thức, tập huấn để chính họ là người vận động, thuyết phục bà con.

Đồng chí Vương Ngọc Hà cũng đề nghị với Quốc hội việc đồng bào DTTS được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, Chính phủ cần nghiên cứu nâng mức hỗ trợ của Nhà nước cao hơn 30% như hiện nay, để người dân có thể tham gia BHXH tự nguyện, vừa thực hiện  mục tiêu BHXH bao phủ toàn dân, vừa là điều kiện để bảo đảm BHXH cho người dân trọn đời, khắc phục tính bao cấp trong chính sách.
My Ly – Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com