LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 99


Hôm nayHôm nay : 17860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16684213

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách đơn vị tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan tham dự hội thảo du lịch 2021

Thứ hai - 27/12/2021 08:55
Chiều ngày 25.12, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch và tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo về Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”. Hội thảo được tổ chức tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, đồng thời kết nối trực tuyến với 20 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có các địa phương trọng điểm về du lịch. Dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội. Tham dự hội thảo có lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; các Ủy ban của Quốc hội; các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch; các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Đồng chí Lý Thị Lan, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Hà Giang dự hội thảo du lịch 2021

Đồng chí Lý Thị Lan, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Hà Giang dự hội thảo du lịch 2021

Dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Lý Thị Lan, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách đơn vị tỉnh Hà Giang; đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang và một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Du lịch Việt Nam thời gian qua đã có bước chuyển mình và phát triển vượt bậc, đạt được nhiều kết quả ấn tượng, từng bước khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tích cực trong thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 bùng phát gây ra tác động hết sức tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng, trong đó, một trong các ngành bị ảnh hưởng trực tiếp, trước tiên và lớn nhất là ngành Du lịch.

Trong gần 2 năm qua, các chỉ số tăng trưởng của ngành du lịch đều sụt giảm nghiêm trọng, hoạt động du lịch gần như bị đóng băng. Năm 2020, lượng khách quốc tế chỉ đạt 3,7 triệu lượt, giảm 73,9% so với 2019; khách du lịch nội địa đạt 56 triệu lượt, giảm 34% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt 312.200 tỷ đồng, giảm 59% so với 2019. Năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp ngành Du lịch tiếp tục chịu thiệt hại lớn, các chỉ tiêu phát triển du lịch tiếp tục giảm mạnh. 90 - 95% doanh nghiệp dịch vụ lữ hành dừng hoạt động. Các cơ sở kinh doanh lưu trú bị ảnh hưởng nặng nề, công suất phòng trung bình năm ước tính chỉ đạt 5%.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ, Quốc hội đã chỉ đạo triển khai nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch với nhiều chính sách cụ thể như: Giảm giá bán điện cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; giảm 50% phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh lữ hành; giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến hết năm 2023; hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch, người lao động…

 
Các đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
 
Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển” năm 2021 với mục tiêu tạo diễn đàn cho các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, học giả trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, nhà quản lý chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các định hướng chính sách, giải pháp phục hồi và phát triển hoạt động du lịch - ngành kinh tế tổng hợp có tính liên ngành, liên vùng cao nhằm tạo động lực lan tỏa, thúc đẩy nền kinh tế phát triển trong bối cảnh bình thường mới thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch. Hội thảo này cũng là sự tiếp nối của các cơ quan của Quốc hội, làm sâu sắc thêm các vấn đề đã được thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: “Phục hồi và phát triển bền vững”, góp phần tháo gỡ những “điểm nghẽn” đưa du lịch phục hồi, phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị, gắn với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2026.
 
Trước đó, trong phiên chuyên đề sáng ngày 25.12, hội thảo cũng đã được nghe báo cáo của các bộ, ngành Trung ương, ý kiến tham luận và thảo luận của lãnh đạo các địa phương, các chuyên gia và các doanh nghiệp về chính sách, giải pháp phục hồi, phát triển du lịch, xu hướng và kinh nghiệm thế giới vượt qua khủng hoảng COVID-19 để phát triển du lịch.  
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com