LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 665

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 253377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12100830

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Vương Ngọc Hà chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Thứ sáu - 02/11/2018 13:55
Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 6, ngày 01/10/2018, Quốc hội tiếp tục thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang Vương Ngọc Hà đã tham gia chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ nội vụ và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Vương Ngọc Hà chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Vương Ngọc Hà chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đại biểu phản ánh: Thứ nhất, công chức cấp huyện được phân công, điều động về xã mà không thuộc diện luân chuyển để giữ các vị trí chủ chốt của cấp ủy chính quyền, khi muốn điều động trở lại thì phải có các yêu cầu theo quy định, đó là phải có thời gian làm công chức xã đến 5 năm (60 tháng) và phải thành lập Hội đồng kiểm tra sát hạch. Vấn đề này làm địa phương rất khó chủ động trong công tác cán bộ và ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng của công chức được phân công điều động.Thứ hai, về thời hiệu xử lý kỷ luật công chức, viên chức là 24 tháng theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP và theo thực tế thì có rất nhiều sự vụ quá thời hiệu này mới phát hiện được, nhưng hậu quả thì rất nghiêm trọng. Do vậy đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ chia sẻ với địa phương và mong Bộ trưởng cho biết quan điểm về vấn đề này và những giải pháp khắc phục?

Trả lời chất vấn của đại biểu, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đây là những vấn đề mà xã hội đang quan tâm và xin ghi nhận ý kiến của đại biểu Vương Ngọc Hà và chia xẻ trong quá trình sửa đổi Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức cũng như các Nghị định của Chính phủ trong việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức, viên chức cho phù hợp với quy định và thời hiệu xử lý kỷ luật của Đảng -Đây là vấn đề mà trong thời gian qua vướng mắc rất nhiều, việc chúng ta chuyển cán bộ từ huyện luân chuyển về xã thành cán bộ xã mà khi xã trở lên huyện thì chúng ta phải trở lại sát hạch để chúng ta chuyển đổi. Bộ trưởng ghi nhận để sửa chữa trong nghị định và Luật Cán bộ, công chức, Luật viên chức sắp tới.

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ trả lời chất vấn tại Kỳ họp

Đối với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại biểu Vương Ngọc Hà đề nghị Bộ Trưởng cho biết vị trí của Việt Nam trong thứ tự về phát triển khoa học, công nghệ trên thế giới và những vấn đề trọng tâm của ngành để thực hiện được vai trò là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế? Trả lời chất vấn của đại biểu, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ xinghi nhận chất vấn để báo cáo với đại biểu bằng văn bản./.
 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời chất vấn tại Kỳ họp
Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com