LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 5660

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19890833

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội thảo “ Vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại nhà nước”

Thứ tư - 22/08/2018 15:24
Trong hai ngày 20, 21/8/2018, tại Thành phố Cần Thơ, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và tổ chức Konrad Adenauer Stiftung (KAS) phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại nhà nước”. Tham dự hội thảo có đồng chí Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Nguyễn văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, đại diện Bộ ngoại giao, đại sứ quán Mỹ, các vị Đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, các nhà khoa học.
Toàn cảnh Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao việc Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã có sáng kiến và tổ chức Hội thảo rất có ý nghĩa, làm rõ thêm vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại nhà nước. Đồng chí cũng đề nghị các chuyên gia, các nhà khoa học, ngoài việc làm rõ những vấn đề về lý luận, cần có những phân tích đánh giá làm rõ thêm từ thực tiễn hoạt động đối ngoại.
Trong thời gian 02 ngày, Hội thảo đã tập trung thảo luận các chuyên đề quan trọng, như: Tổng quan tình hình thế giới và khu vực; ngoại giao Nghị viện trong triển khai chính sách đối ngoại nhà nước; phương hướng tăng cường vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại nhà nước.

Với chuyên để Tổng quan tình hình thế giới và khu vực, đại diện Bộ Ngoại giao trao đổi về tình hình thế giới và khu vực, Tiến sĩ Dirk Toornstra quản trị đối tác toàn cầu, Brussels, Bỉ và ông Noah Zaring, tham tán chính trị, đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã trao đổi thêm về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Với chuyên đề Ngoại giao Nghị viện trong triển khai chính sách đối ngoại nhà nước, ông Ngô Anh Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, nguyên đại sứ Việt Nam tại Campuchia đã trao đổi về những vấn đề thuận lợi và thách thức với Việt Nam. Ông Ngô Quang Xuân, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, nguyên trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva và New York trao đổi về nội dung ngoại giao nghị viện trong mối quan hệ với các thể chế đa phương liên chính phủ khu vực và quốc tế. Ông Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế của Quốc hội trao đổi về vấn đề công tác lập pháp và giám sát trong việc thực hiện các điều ước quốc tế phục vụ tiến trình hội nhập của đất nước. Ông Bry Wilfert cựu hội nghị sỹ Canada và ông Phạm Quang Vinh, Thứ trưởng bộ ngoại giao, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ trao đổi làm rõ về nội dung vai trò của Nghị viện trong triển khai chính sách đối ngoại Nhà nước tại một số quốc gia.

Với chuyên đề Phương hướng tăng cường vai trò của Quốc hội trong hoạt động đối ngoại nhà nước, Tiến sĩ Đỗ Thị Thủy, Học viện Ngoại giao và ông Vũ Hải Hà – Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội trao đổi về Dự báo tình hình thế giới và khu vực trong thời gian tới, xu hướng phát triển của chính trị quốc tế và xu hướng phát triển ngoại giao Nghị viện.

Tham dự Hội thảo, các vị Đại biểu Quốc hội và các chuyên gia đã tham gia ý kiến sôi nổi và trao đổi làm rõ thêm các nội dung của các chuyên đề, qua đó thấy được vai trò rất quan trọng của Quốc hội trong các hoạt động đối ngoại của nhà nước./.


Minh Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com