LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 134

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 133


Hôm nayHôm nay : 9059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18666213

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang

Thứ sáu - 13/01/2017 09:14
Sáng ngày 12.1.2017, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội; Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Lãnh đạo Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; đại diện các Bộ, ban, ngành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 của Văn phòng Quốc hội tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 của Văn phòng Quốc hội tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang, đồng chí Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trọng tâm là việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020; là năm Quốc hội khóa XIII và các cơ quan trong bộ máy nhà nước tổng kết nhiệm kỳ; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; sự phối hợp chặt chẽ của Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; sự cố gắng, nỗ lực vượt khó khăn, không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Văn phòng Quốc hội, góp phần xứng đáng vào việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, cơ quan của Quốc hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua, công tác của Văn phòng Quốc hội còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tham mưu, phục vụ các cơ quan của Quốc hội theo dõi, đôn đốc, chuẩn bị đối với một số nội dung, dự án luật, pháp lệnh, nghị quyết chưa bảo đảm tiến độ; Công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Văn phòng Quốc hội cũng như với các đơn vị của cơ quan, tổ chức hữu quan có lúc, có nội dung chưa chặt chẽ…

Tham luận tại hội nghị, các Vụ, các đơn vị phấn khởi với những kết quả to lớn mà Văn phòng Quốc hội đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp giúp Văn phòng Quốc hội thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Quốc hội trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác kiện toàn bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu về cơ cấu tổ chức; Thực hiện tốt công tác tuyển dụng, đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm và bồi dưỡng, đào tạo nâng cao phẩm chất, năng lực, đạo đức công vụ đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và biểu dương những thành tích, mà cán bộ, công chức Văn phòng Quốc hội đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí đề nghị, trong các năm tiếp theo, Văn phòng Quốc hội cần thực hiện nhiều giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm để khắc phục những tồn tại, hạn chế, năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng thời, cũng khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng; tin tưởng, trong năm 2017, với tập thể đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và quyết tâm cao, Văn phòng Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy của Quốc hội.

Cũng tại hội nghị, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc đã được trao cờ và các danh hiệu thi đua trong năm 2016.

Kết thúc hội nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong công tác tham mưu, phục vụ Quốc hội”./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com