LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 7150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307364

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16644414

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án luật trình tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Thứ sáu - 05/04/2019 09:47
Sáng ngày 04/4, tại Hà Nội, Quốc Hội đã khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án luật trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ và Phùng Quốc Hiển đồng chủ trì hội nghị.
Các Vị đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Các Vị đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách Trung ương và địa phương; đại diện Chính Phủ và các Bộ, ngành trung ương; các chuyên gia, các nhà khoa học; Ban soạn thảo các dự án luật. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Hà Giang, có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nêu rõ: Việc tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về các dự án luật trình Quốc hội có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu Quốc hội chuyên trách trong việc góp phần nâng cao chất lượng các dự án luật, nhất là đối với các dự án luật mới có tính chất chuyên sâu.

Ba dự án luật: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công để thảo luận tại Hội nghị là các dự án luật quan trọng, được các đại biểu Quốc hội và cử tri rất quan tâm. Trong thời gian vừa qua, cơ quan chủ trì thẩm tra đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chủ trì soạn thảo và các cơ quan tổ chức hữu quan tích cực nghiên cứu, nghiêm túc tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu Quốc hội chuyên trách, các chuyên gia, các nhà khoa học để chỉnh lý, hoàn thiện các Dự án luật trình các đại biểu Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7 sắp tới. Đồng chí phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu hy vọng kết quả hội nghị lần này sẽ góp phần thiết thực trong việc nâng cao chất lượng các dự án luật trình Quốc hội. Do đó, đề nghị các vị đại biểu Quốc hội phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận làm rõ những vấn đề còn ý kiến khác nhau để tạo sự thống nhất cao khi thông qua dự án luật này tại kỳ hợp thứ 7 (5/2019) tới.

Sau phần khai mạc, Hội nghị tiến hành thảo luận về  Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Chiều cùng ngày Hội nghị thảo luận về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi). Ngày thứ sáu, ngày 5/4/2019, Hội nghị tiến hành thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công. Tuy nhiên với một số dự thảo luật nếu còn nhiều ý kiến khác nhau, chiều cùng ngày Hội nghị sẽ tiếp tục thảo luận.
                                                                                                                                                                  
Minh Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com