LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 16141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 377761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18566052

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị xin ý kiến tham gia vào Dự thảo Bộ Luật hình sự (sửa đổi)

Thứ hai - 20/03/2017 13:17
Sáng ngày 20.3, tại phòng họp số 1 trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự, trong đó tập trung vào các nội dung như: tại Điều 12 qui định tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đa số các ý kiến nhất trí với phương án 1; Điều 95, đa số các đại biểu nhất trí phương án 2 để phù hợp với lựa chọn phương án 2 Điều 12; Điều 100 cải tạo không giam giữ- Bỏ chữ số 1 (vì không có khoản 2,3…); Khoản 1 Điều 172 tội công nhiên chiếm đoạt tài sản, các đại biểu cho rằng không nên đưa yếu tố định lượng vào điều luật này; đối với vi phạm về tội vận chuyển hàng cấp qua biên giới, các ý kiến cho rằng quy định về giá trị như dự thảo Bộ luật là khó xác định về tội danh; Điều 235 tội gây ô nhiễm môi trường, dự thảo luật mới chỉ quy định mức hình phạt chủ yếu là phạt hành chính, còn hành vi vi phạm đến đâu, ảnh hưởng như thế nào thì bị phạt tù hoặc xử lý hình sự thì dự thảo luật chưa nhắc đến; sửa đổi, bổ sung các khoản 1 Điều 337 quy định với người có hành vi: “tiêu huỷ bí mật nhà nước” là chưa hợp lý. Đề nghị sửa đổi bổ sung tại Khoản 1, Điều 337 là: “tiêu hủy trái phép bí mật nhà nước”...

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng Ban soạn thảo cần xem xét giữ lại điều luật quy định về tội hoạt động phỉ được quy định tại BLHS năm 1999. Đồng thời, các đại biểu đề nghị Ban soạn thảo nên điều chỉnh một số câu, từ cho phù hợp với các nội dung khác trong Dự thảo Bộ Luật hình sự.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Ngọc Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào Bộ Luật hình sự (sửa đổi) với nhiều ý kiến xác đáng, thiết thực, đồng chí đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, qua đó sẽ tổng hợp các ý kiến kiến nghị với Quốc hội tại kỳ họp tới.
 
Thúy Liễu
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com