LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 116


Hôm nayHôm nay : 4141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18692388

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh làm việc tại xã Niêm Tòng

Thứ bảy - 07/03/2015 22:15
Để nắm bắt tình hình cơ sở sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Ngày 6.3.2015, đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã đến kiểm tra và làm việc tại xã Niêm Tòng. Cùng đi có thường trực UBND huyện.
Đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII làm việc tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc

Đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII làm việc tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc

Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn xã trước, trong và sau tết nguyên đán cho thấy, trên địa bàn xã không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra, nhân dân các dân tộc đón tết cổ truyền trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tuy nhiên, trong 3 ngày tết trên địa bàn xã đã xảy ra 2 vụ va chạm giao thông và xuất hiện dịch lở mồm long móng ở gia súc. Ngay sau khi nhận được báo cáo của xã, huyện đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng tổ chức phun thuốc khử trùng, lập tổ kiểm dịch để khống chế sự lây lan. Đến nay, cơ bản dịch đã được dập tắt, số gia súc mắc bệnh đã ăn cỏ trở lại. Ngoài những vấn đề trên, công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp đã được Đảng ủy xã triển khai nghiêm túc, dự thảo Báo cáo chính trị và nhân sự cho Đại hội đều được chuẩn bị chu đáo, theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Ngoài ra, xã còn làm tốt công tác chuẩn bị cho 03 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ đợt I năm 2015. Việc triển khai sản xuất nông, lâm nghiệp vụ Xuân được nhân dân các thôn bản thực hiện theo đúng khung thời vụ.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở, đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đánh giá cao công tác chăm lo tết cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đặc biệt là công tác dập dịch lở mồn long móng ở đàn gia súc được huyện và xã tập trung chỉ đạo quyết liệt và có hiệu quả nên đã tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Thời gian tới, đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục chỉ đạo, kiên quyết không để dịch bệnh tái bùng phát xảy ra trên địa bàn. Đề cập đến công tác phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí đề nghị xã Niêm Tòng khẩn trương đôn đốc nhân dân tổ chức lại sản xuất theo hướng thâm canh tăng vụ, chọn các loại giống cây, con có sản lượng, năng suất cao áp dụng vào sản xuất. Tăng diện tích trồng cỏ chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa. Quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, đặc biệt là sau kỳ nghỉ tết, tránh tình trạng học sinh bỏ học như các năm trước. Đề cập đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã, đồng chí đề nghị Đảng ủy xã cần quan tâm bố trí nhân sự là người địa phương; các loại văn kiện trình Đại hội phải được chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình và có kế hoạch đảm bảo chu đáo về an ninh trật tự khi diễn ra Đại hội Đảng bộ xã.

 
Minh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com