LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 137

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 130


Hôm nayHôm nay : 8838

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477701

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18665992

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại huyện Vị Xuyên

Thứ tư - 15/03/2017 10:40
Chiều ngày 14/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội khóa XIV đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tại huyện Vị Xuyên giai đoạn 2010 – 2016. Cùng đi có đồng chí Chúng Thị Chiên – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Năm học 2015 – 2016, huyện Vị xuyên có tổng số 2.254 biên chế sự nghiệp giáo dục, cơ bản đảm bảo về số lượng, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Từ năm 2010 đến năm 2016, huyện Vị Xuyên đã ban hành 01 văn bản quy phạm pháp luật về chế độ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Việc thực hiện các chế độ, chính sách, phụ cấp ưu đãi và chế độ đãi ngộ đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo theo đúng quy định của HĐND, UBND tỉnh và các Bộ, ngành Trung ương quy định. Cơ bản đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đại đa số đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, việc thực hiện chế độ nhà giáo dạy tại thôn vùng 3, xã vùng 2 còn bất cập; tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nhà Giáo ưu tú theo Nghị định 27/2015/NĐ-CP có chỗ chưa phù hợp; các văn bản hướng dẫn thi đua khen thưởng chồng chéo, ban hành nhiều thông tư, Nghị định gây khó khăn trong việc nghiên cứu và triển khai; một số chính sách còn thực hiện chậm tiến độ do nguồn ngân sách của địa phương chưa đáp ứng được.

Tại buổi làm việc, huyện Vị Xuyên cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với đoàn giám sát như: Các văn bản hướng dẫn về chế độ, chính sách cần cụ thể, rõ ràng để khi triển khai thực hiện được chính xác; hợp nhất các văn bản về công tác thi đua khen thưởng; tăng nguồn ngân sách để thực hiện trả lương thêm giờ đối với giáo viên.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Ngô Thị Minh – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng đánh giá cao việc triển khai thực hiện các chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của huyện Vị Xuyên. Đồng chí đề nghị huyện Vị Xuyên cần quan tâm chú trọng công tác đào tạo nghề và hướng nghiệp cho thanh, thiếu niên. Tiếp tục phân tích những bất cập còn tồn tại để đề xuất lên cấp trên. Khi thực hiện các chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cần đảm bảo chính xác, khách quan và công bằng. các ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện, Đoàn giám sát sẽ chuyển đến các Bộ, ngành và trình kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới.

Ngọc Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com