LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 8346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17372135

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3

Thứ ba - 04/07/2017 08:24
Từ ngày 27 đến ngày 29/6/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri (TXCT) tại 08 xã của các huyện: Hoàng Su Phì, Yên Minh, Quang Bình, Bắc Quang, Vị Xuyên.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện lãnh đạo UBND các xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và nghe Đoàn ĐBQH báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khóa XIV: Sau một tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, các đại biểu Quốc hội đã tích cực thảo luận, tranh luận, đóng góp nhiều ý kiến trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã dành phần lớn thời gian xem xét, thông qua 12 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Riêng với dự án Luật Quy hoạch, do còn có nhiều ý kiến khác nhau, Quốc hội quyết định chưa thông qua tại Kỳ họp này. Cũng tại Kỳ họp, Quốc hội đã nghe Chính Phủ báo cáo bổ sung về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016 và việc triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2017. Trên cơ sở đó, Quốc hội đã thảo luận tham gia ý kiến về báo cáo bổ sung về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2017 và cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém trong một số ngành, lĩnh vực. Tại Kỳ họp này Quốc hội xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước: Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước; thảo luận tách nội dung thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thành dự án thành phần; về công tác nhân sự, Quốc hội đã tiến hành phê chuẩn đề nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối  cao về việc bổ nhiệm 02 Thẩm phán TAND tối cao. Ngoài ra, Quốc hội giám sát tối cao các báo cáo của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, giám sát chuyên đề về việc “Thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016”....

Đối với hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp: Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tập trung tham dự Kỳ họp với tinh thần tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả trong mọi lĩnh vực, tham gia tích cực và hoàn thành tốt nội dung, chương trình Kỳ họp. Các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu thảo luận tại hội trường về các dự án luật được 08 lượt; tham gia thảo luận tại hội trường được 08 lượt về các Nghị quyết, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, đồng thời tham dự đầy đủ các cuộc họp của HĐDT, các Ủy ban của Quốc hội.

Tại các buổi tiếp xúc Đoàn ĐBQH được nghe cử tri kiến nghị các vấn đề: Chế độ chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhà nước hỗ trợ rất nhiều chính sách trực tiếp và gián tiếp cho hộ nghèo. Tuy nhiên, có nhiều chính sách được hỗ trợ cho hộ nghèo cùng một lúc và còn nhiều chính sách hỗ trợ dàn trải, do vậy đã làm tăng tính trông chờ ỷ lại trong đồng bào. Trong khi đó muốn thoát nghèo thì cần có đường giao thông đi lại thuận lợi, có điện để tiếp cận công nghệ thông tin, ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất. Do vậy cử tri đề nghị xem xét bỏ bớt hoặc điều chỉnh một số chính sách không cần thiết, từ đó tập trung ngân sách cho xây dựng kết cấu hạ tầng đặc biệt là tập trung đầu tư xây dựng đường giao thông và xây dựng hệ thống đường điện cho nhân dân; tiếp tục đầu tư các chương trình dự án hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số trong lĩnh vực phát triển Nông, lâm nghiệp, đồng thời có chính sách ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng biên giới; tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt cần sớm đầu tư đường biên giới để tuần tra, bảo vệ đường biên, bảo vệ tổ quốc....

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp và gửi tới các cấp, ngành, các cơ quan chức năng liên quan trả lời, làm rõ.
Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com