LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 11633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 323325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18511616

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Phố Là và Phố Cáo

Thứ sáu - 22/06/2018 20:21
Ngày 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Hầu Văn Lý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Ngọc Hải – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri (TXCT) huyện Đồng Văn sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại xã Phố Là và xã Phố Bảng.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Dinh Chí Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, đoàn thể; lãnh đạo và đông đảo cử tri các xã trên.

Tại buổi TXCT, lãnh đạo các xã Phố Là và Phố Cáo đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Ngọc Hả đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp này diễn ra trong 21 ngày, Quốc hội đã bàn thảo, biểu quyết thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và xem xét nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại các phiên họp của Quốc hội, các ĐBQH đã tích cực phát biểu thảo luận, đặt các câu hỏi chất vấn các bộ: Giao thông vận tải, Tài nguyên - Môi trường, Lao động -Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và phát triển nông thôn Giáo dục - Đào tạo về các vấn đề được cử tri trên địa bàn quan tâm như: Về những giải pháp giúp đỡ người dân ở Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang có cơ hội phát triển kinh tế như những nơi khác; những giải pháp đối với vấn đề đổi mới hệ thống tài liệu dạy nghề đối với khu vực nông thôn.... 

 

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Qua TXCT, cử tri các xã đã có những ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề, như: Nâng mức hỗ trợ tiền mua bò theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; điều chỉnh các chỉ tiêu trong phiếu rà soát hộ nghèo cho phù hợp; tăng lương cho giáo viên; hỗ trợ xi măng, cát, sỏi làm đường nông thôn mới;.... 

Sau khi đại điện lãnh đạo UBND huyện, xã tiếp thu, giải trình một số vấn đề liên quan, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu tiếp thu toàn bộ ý kiến và làm rõ hơn một số kiến nghị của cử tri./.
Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com