LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 1201

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 316078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16653128

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri chuyên đề trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu - 13/05/2022 09:33
Chiều ngày 12/5, tại hội trường Sở Y tế, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã thực hiện tiếp xúc cử tri chuyên đề trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Tham gia tiếp xúc cử tri có các Đại biểu: Lý Thị Lan, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Hà Giang; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo, cán bộ và nhân viên ngành Y tế
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, ĐBQH Hoàng Ngọc Định đã thông báo tới cử tri ngành Y tế về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Theo đó, Kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 23/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 17/6/2022. Kỳ họp này thực hiện họp tập trung tại toà nhà Quốc hội với các nội dung: Xem xét thông qua 05 dự án luật; cho ý kiến vào 06 dự án luật Quốc hội; xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và các vấn đề quan trọng khác. Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu đối với dự án Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi), vì vậy, Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các vị đại biểu và cử tri đối với các nội dung của dự thảo Luật.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đã có 08 lượt ý kiến, kiến nghị tại hội nghị. Về cơ bản ngành Y tế tỉnh Hà Giang đồng tình với việc ban hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh mới thay thế Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009; nhất trí với kết cấu các Chương, Điều như dự thảo; đồng tình với quy định cấp giấy phép hành nghề có thời hạn 5 năm. Đồng thời, đã đóng góp một số ý kiến vào dự thảo luật như: Tại khoản 2 Điều 19, đề nghị Bộ Y tế xem xét cần có chính sách riêng đối với việc cấp giấy phép hành nghề cho nhân lực y tế làm việc tại vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; tại khoản 1 điều 24 kiến nghị đối với bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dinh dưỡng có nguyện vọng làm việc tại những vùng khó khăn, miền núi thì áp dụng việc cấp giấy phép hoạt động bằng hình thức xét hồ sơ, do Giám đốc Sở Y tế cấp và giấy phép hành nghề này chỉ có giá trị trong phạm tỉnh; tại điều 29 về việc tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, đề nghị quy định chặt chẽ hơn trong luật mới và đề nghị nâng mức tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực lên 04 lần/năm thay vì 02 lần/năm theo luật cũ.
 
 Cử tri Bệnh viện phục hồi chức năng phát biểu chia sẻ.
 
Ngoài ra, cử tri đề nghị cần đưa ra giải pháp tốt nhất để người bệnh được hưởng quyền và lợi ích trong việc khám, chữa bệnh; quan tâm hơn đến việc phát triển Bệnh viện phục hồi chức năng; đề nghị ngành bảo hiểm cần nghiêm túc thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của đơn vị; để đảm bảo nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ, đề nghị không tinh giản biên chế 10% nguồn nhân lực ngành y tế theo quy định; quan tâm hơn đến việc triển khai các chế độ cho bệnh nhân điều trị lao; xem xét nâng chế độ phụ cấp trực ngoài giờ đối với cán bộ y tế xã, phường, nhất là trong giai đoạn phòng, chống covid-19.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Lý Thị Lan, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách khoá XV tỉnh Hà Giang đã chia sẻ với những khó khăn của ngành y tế tỉnh Hà Giang và đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong thời gian qua. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Hoàng Huyền
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com