LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68


Hôm nayHôm nay : 18145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 329837

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18518128

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tích cực lấy ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 9

Thứ hai - 18/05/2020 17:22
Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 5 năm 2020. Để đông đảo cử tri trên địa bàn tỉnh biết về nội dung, đồng thời lấy ý kiến đóng góp của các đại biểu về các dự thảo Luật sẽ được trình tại Kỳ họp, trong thời gian qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã tổ chức nhiều buổi tiếp xúc, lấy ý kiến đóng góp với những hình thức đa dạng, phong phú.
Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang thực hiện lấy ý kiến cử tri

Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang thực hiện lấy ý kiến cử tri

Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 19/6. Tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến vào 16 dự thảo dự án luật. Trong đó có một số luật quan trọng như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Biên phòng Việt Nam, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường…. Để chuẩn bị tham gia vào các dự án luật của kỳ họp thứ 9, trong tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tổ chức 8 Hội thảo, hội nghị giám sát lấy ý kiến đóng góp vào các dự thảo luật. Tổ chức để đại biểu Quốc hội Đặng Quốc Khánh – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang và các ông, bà đại biểu tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh. Tổ tiếp xúc cử tri chuyên đề với lực lượng Biên phòng toàn tỉnh gắn với lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. Bên cạnh đó các hoạt động góp ý kiến về 05 dự án Luật gửi về Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thăm tặng quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Minh và  Quản Bạ cũng được quan tâm tổ chức thực hiện.
 
Trước cuộc họp, đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang thực hiện 6 cuộc giám sát chuyên đề
 
Một trong những hoạt động nổi bật nhất của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang trước kỳ họp là việc tổ chức 6 buổi giám sát chuyên đề đồng thời lấy ý kiến đóng góp vào việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, khai thác, sử dụng khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang đối với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản và sở chủ quản như TN&MT, Xây dựng, Điện lực Hà Giang. Đóng góp ý kiến vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường các đại biểu mong muốn trong quá trình xây dựng luật và các hướng dẫn dưới luật của Quốc hội, các bộ, ngành cần có sự thống nhất. Có những chính sách đặc thù cho phù hợp với tình hình thực tiễn từng địa phương.

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp của quan trọng sẽ xem xét cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng của đất nước. Do đó với những hoạt động tích cực, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang sẽ góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp. Đồng thời phát huy được vai trò của người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Nguồn tin: http://hagiangtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com