LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 16832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 427747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16764797

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang giám sát, khảo sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển sản xuất và quản lý, sử dụng các loại quỹ tài chính ngoài ngân sách Nhà nước” tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ tư - 27/03/2019 05:20
Chiều 26/3, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang do bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, khảo sát tại huyện Hoàng Su Phì về thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển sản xuất và quản lý, sử dụng các loại quỹ tài chính ngoài ngân sách Nhà nước.
Bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc

Bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của UBND huyện Hoàng Su Phì nêu rõ: Trong giai đoạn từ năm 2013-2018, huyện đã hỗ trợ trên 52 tỷ đồng cho nhân dân theo Chương trình 30a, Chương trình 135; ngoài ra còn rất nhiều khoản kinh phí khác được huyện dành để hỗ trợ nhân dân sản xuất bao gồm: Nguồn sự nghiệp nông nghiệp, Quỹ khuyến công và nhiều chương trình dự án phi chính phủ đang triển khai trên địa bàn nhằm nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống người dân như: Hỗ trợ mua giống, phân bón, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông lâm nghiệp; hỗ trợ người dân thực hiện mô hình phát triển kinh tế; hỗ trợ mua sắm máy móc nông cụ; hỗ trợ vay vốn để cải tạo đất sản xuất...

Việc sử dụng các quỹ ngoài ngân sách Nhà nước đúng mục đích, ý nghĩa, gắn với các nguồn kinh phí khác để hỗ trợ nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng, xây dựng cơ sở hạ tầng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện…. giúp giảm bớt phần nào khó khăn về vật chất cho các đối tượng gia đình chính sách người có công trên địa bàn huyện. Kết quả trong giai đoạn 2013-2018 với 11 loại quỹ mà huyện đang quản lý đã chi gần 11 tỷ đồng, trong đó riêng Quỹ tình nghĩa quê hương - chung sức xây dựng Nông thôn mới đã chi trên 5 tỷ đồng.

Thông qua Đoàn giám sát, khảo sát, huyện Hoàng Su Phì đã đề nghị Trung ương tăng định mức đầu tư cho các xã phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, do giá trị các phương thức sản xuất tăng; Đề nghị tiếp tục ban hành và thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm, nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Vương Ngọc Hà – Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng đoàn giám sát, khảo sát đánh giá cao các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của huyện Hoàng Su Phì, đều đúng và trúng, đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Đặc biệt là trong điều kiện nguồn ngân sách còn nhiều hạn chế nhưng huyện đã dành rất nhiều kinh phí để hỗ trợ sản xuất cho nhân dân. Về các khoản quỹ ngoài ngân sách Nhà nước cũng được huyện sử dụng hiệu quả và sáng tạo.
                                                                             Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com