LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 3911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16655838

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang Tiếp xúc cử tri 2 xã Lũng Chinh và Tả Lủng

Thứ năm - 21/06/2018 22:19
Ngày 20.6,2018, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các đồng chí: Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại 2 xã Lũng Chinh và Tả Lủng huyện Mèo Vạc. Cùng dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, MTTQ huyện; đại diện các cơ quan, đoàn thể; lãnh đạo và đông đảo cử tri các xã trên.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tại buổi TXCT, lãnh đạo các xã Lủng Chinh và Tả Lủng đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đối với công tác lập pháp; giám sát tối cao; xem xét quyết định các vấn đề khác. Đặc biệt, Quốc hội quyết định chưa thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và chuyển sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị ĐBQH, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật. Đồng thời, thông báo hoạt động chất vấn, tham gia phát biểu ý kiến thảo luận vào các lĩnh vực quan trọng của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, các bậc cử tri xã Lủng Chinh đã kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh những vấn đề như: Nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục, giảm học sinh ở yếu, kém; cần quan tâm xây dựng trường mầm non xã; ưu tiên kéo điện cho 3 thôn gồm: Tia Sính, Sủng Khề, Sủng Tà để người dân phát triển kinh tế, thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới; quy hoạch chợ xã; nâng mức phụ cấp cho cán bộ phụ trách thôn, bản; cấp sổ đỏ cho các gia đình đã tách hộ; hỗ trợ cho các cháu mồ côi cha hoặc mẹ.

Tại xã Tả Lủng, cử tri các thôn Lùng Vái, Há Chí Dùa, Thào Chứ Lủng; Tả Lủng A kiến nghị xây bể nước tập trung phục vụ sinh hoạt cho nhân dân; làm đường bê - tông nông thôn, kéo điện lưới cho thôn Phố Mỳ; đầu tư kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp; thực hiện chi trả chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ xã theo Nghị định 108 của Chính phủ còn chậm; tăng mức vay và hỗ trợ lãi suất cho các hộ nghèo xóa nhà tạm theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ từ mức 25 triệu đồng lên 50 triệu đồng; cán bộ người địa phương có được hưởng trợ cấp ban đầu theo Nghị định 116 của Chính phủ hay không; bổ sung kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường học xã Tả Lủng.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Đại biểu Nguyễn Ngọc Hải đã trao đổi, giải đáp và tiếp thu và ý kiến kiến nghị của cử tri để gửi tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com