LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 173

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 171


Hôm nayHôm nay : 6858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18506841

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên

Thứ ba - 02/12/2014 09:58
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIII, ngày 01/12/2014, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW; Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; Triệu Là Pham, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên. Cùng dự có đ/c: Bàn Đức Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của xã, cùng đông đảo các bậc cử tri.


Toàn cảnh buổi TXCT

 
Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIII. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri xã Cao bồ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Xem xét nâng mức phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách thôn, bản; đề nghị cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên được hưởng chính sách người cao tuổi; hỗ trợ kinh phí để xóa đói giảm nghèo cho các hộ gặp thiên tai. Cử tri mong muốn được giảm thêm lãi xuất vay vốn từ Ngân hàng chính sách đối với các hộ nghèo và hộ cận nghèo vay để phát triển kinh tế; đồng thời, đầu tư tu sửa tuyến kênh mương của hai thôn Thác Tăng và Tham vè, hiện nay đã hỏng nhiều đoạn không đủ nước phục vụ cho sản xuất...

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Lương Văn Đoàn – Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã giải đáp cụ thể những vấn đề liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết của UBND huyện; Đại biểu Quốc hội Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã chia sẻ những khó khăn về giao thông, địa hình của xã Cao Bồ; đồng thời, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Cao Bồ đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, số hộ giàu - nghèo vẫn còn chênh lệch cao. Đề nghị trong thời gian tới chính quyền xã cần có kế hoạch chỉ đạo sát sao để nhân dân trong xã đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ chênh lệch giàu - nghèo để đạt được các tiêu chí của xã đề ra, đảm bảo hoàn thành mục tiêu của huyện, tạo đà cho Đại hội nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh. Những ý kiến thuộc thẩm quyền trách nhiệm sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW đã tặng cho xã 01 bộ máy vi tính./.

 

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW đã tặng cho xã bộ máy vi tính
 

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com