LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 8455

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320147

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18508438

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Mèo Vạc

Thứ sáu - 05/12/2014 20:16
Tiếp tục chương trình TXCT sau kỳ họp thứ Tám Quốc hội khoá XIII, ngày 4.12, Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang do ông Triệu Là Pham – Phó Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn ĐBQH và bà Nông Thị Bích Liên - Đại biểu QH khoá XIII tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Khâu Vai và thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PT Nông thôn tỉnh, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương, cùng đông đảo cử tri của xã Khâu Vai và trên 200 cử tri thị trấn Mèo Vạc.
Cử tri thị trấn Mèo Vạc kiến nghị với Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang tại buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mèo Vạc

Cử tri thị trấn Mèo Vạc kiến nghị với Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang tại buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mèo Vạc

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở xã Khâu Vai và thị trấn Mèo Vạc, ĐBQH Nông Thị Bích Liên đã báo cáo với cử tri của 2 xã về kết quả kỳ họp thứ Tám Quốc hội khoá XIII diễn ra từ ngày 20.10 đến ngày 28.11 tại Hà Nội. Sau hơn 1 tháng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Quốc hội đã xem xét, thông qua 18 luật, 11 nghị quyết, xem xét cho ý kiến 12 dự án luật.  Đây là số lượng dự án luật lớn nhất được xem xét, thông qua, cho ý kiến tại mỗi kỳ họp từ trước đến nay.

Tại buổi tiếp xúc các vị đại biểu đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri để kiến nghị lên Quốc hội trong kỳ hợp tới. Cử tri của huyện Mèo Vạc cũng đánh giá cao kết quả kỳ hợp thứ Tám của Quốc hội khóa XIII và có nhiều ý kiến, kiến nghị như: đề nghị nhà nước sửa chữa đường giao thông từ huyện vào xã Khâu Vai và xây cầu treo nối từ xã Khâu Vai sang xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng; xây hồ treo dự trữ nước sinh hoạt cho nhân dân; có kế hoạch cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân thị trấn Mèo Vạc; đề nghị nhà nước quan tâm đến con em người dân tộc kinh sống tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ như học sinh dân tộc thiểu số; tu sửa, nâng cấp lắp thêm đường ống dẫn nước cho các hộ dân ở thị trấn Mèo Vạc; đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ cho những cựu chiến binh bị mất giấy tờ được hưởng chế độ; xây cống rãnh thoát nước cho nhân dân các thôn, đề nghị nhà điện kéo đường dây cao áp đảm bảo an toàn và đề nghị thanh toán hết số tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân còn thiếu...

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh ông Triệu Là Pham đã yêu cầu những kiến nghị nào thuộc thẩm quyền của xã, huyện đề nghị huyện xã, giải trình cụ thể cho cử biết. Đối với những ý kiến, kiến nghị nào thuộc thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang sẽ tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền./.
 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com