LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 221

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 171


Hôm nayHôm nay : 2028

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 979870

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21773610

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh

Thứ ba - 01/07/2014 08:22
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, ngày 26/6/2014 Ông Nguyễn Ngọc Hải, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã đi tiếp xúc với cử tri tại 02 xã Đông Minh và xã Đường Thượng, huyện Yên Minh. Cùng dự tiếp xúc cử tri có Thường trực HĐND – UBND, UBMTTQ huyện Yên Minh. Lãnh đạo xã, trưởng các thôn bản, Bí thư các Chi bộ cùng đông đảo các bậc cử tri của 2 xã.
Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Đông Minh, huyện Yên Minh

Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Đông Minh, huyện Yên Minh


Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang, Ông Nguyễn Ngọc Hải, báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20/5 đến ngày 24/6/2014 tới các bậc cử tri và lắng nghe nguyện vọng của các cử tri.

Thông tin đến cử tri 2 xã của huyện Yên Minh, Ông Nguyễn Ngọc Hải, cho biết: Đây là kỳ họp đầu tiên triển khai Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vì vậy Quốc hội cũng đã dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến 16 dự án luật khác làm cơ sở cho việc xem xét, thông qua tại kỳ họp sau. Cũng tại kỳ họp này Quốc hội đã bổ sung vào chương trình nội dung nghe báo cáo của Chính phủ và thảo luận về tình hình Biển Đông, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; chủ trương và giải pháp của Việt Nam, Quốc hội đã thể hiện ý chí toàn dân, thảo luận kỹ, sâu sắc vấn đề nghiêm trọng này, ra thông cáo tuyên bố lập trường chính nghĩa của Việt Nam trước đồng bào ta và dư luận quốc tế.

Cử tri 2 xã đồng tình với những kết quả của kỳ họp, đồng thời đề nghị một số vấn đề như: Đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà văn hóa thôn; xây hồ chứa nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất; hỗ trợ xi măng làm đường bê tông; xây dựng đường ống nước từ đầu nguồn về các hộ gia đình; cấp điện cho một số thôn còn lại thuộc các thôn vùng sâu, vùng xa; đề nghị lắp công tơ riêng cho thôn, vì hiện nay phải trả cước theo công tơ tổng so với công tơ bán lẻ thì số tiền phải trả nhiều hơn; thay mới một số đường dây điện đến các hộ gia đình không đảm bảo thường xuyên chập cháy; hỗ trợ kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất chợ; xây dựng trường mầm non; xã Đường Thượng đề nghị được đầu tư khôi phục, bảo tồn khu di tích văn hóa khèn Mông tại thôn Sảng Pả 2; xây tường bao riêng, công trình phụ giữa trường tiểu học, mầm non…

 

Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Đường Thượng, huyện Yên Minh

Về chế độ chính sách: Đa số cử tri 2 thôn đề nghị được nhà nước có cơ chế chính sách quan tâm đến các cháu học sinh là con, em dân tộc đã học qua các trường chuyên nghiệp được bố trí, giới thiệu việc làm; nâng mức phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách xã, thôn, bản để yên tâm làm việc; đề nghị tiếp tục được hỗ trợ các chế độ chính sách theo Quyết định 167 và tăng mức hỗ trợ xóa nhà tạm lên mức 15 triệu đồng so với mức tám triệu; tăng định suất cho số hộ dân cư ở vùng có nguy cơ thiên tai, sạt lở theo Quyết định 193 của Chính phủ….

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện, xã đã được lãnh đạo huyện, xã trả lời trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình tại kỳ họp Quốc hội tiếp theo./.

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com