LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 7534

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 369154

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18557445

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Quản Bạ

Thứ tư - 06/05/2015 15:29
Ngày 5.5.2015, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang do ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lùng Tám, Tả Ván của huyện Quản Bạ. Cùng đi có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cấp ủy chính quyền và đông đảo cử tri của 2 xã.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tả Ván huyện Quản Bạ

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tả Ván huyện Quản Bạ

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh đã thông báo với cử tri 2 xã về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20.5.2015 đến 25.6.2015, với những nội dung chính như: Xem xét thông qua 11 dự án luật và 1 Nghị quyết. Cho ý kiến vào 14 dự án luật. Đồng thời, Kỳ họp cũng xem xét các báo cáo, Nghị quyết quan trọng khác của Chính phủ, của Quốc hội.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri của 2 xã Lùng Tám, Tả Ván của huyện Quản Bạ đồng tình nhất trí cao với dự kiến, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 9, đồng thời cử tri xã Lùng Tám có ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị đơn vị thi công xây dựng hồ treo Thôn Lùng Hóa xã Lùng Tám, dự án thủy điện Thái An thanh toán nốt tiền đền bù cho 1 hộ số hộ còn thiếu và chưa được đền bù; hiện 1 số thôn vùng cao của xã chưa có điện là Lùng Hóa, Lùng Tám Cao, Mỏ Nhà Cao và 2 thôn chưa có đường ô tô là Mỏ Nhà Cao và Lùng Tám cao đề nghị nhà nước hỗ trợ kéo điện, mở đường liên thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, điểm trường cho các thôn trên; đề nghị xem xét bỏ việc giám định sức khỏe đối với cán bộ đủ các điều kiện được hưởng chế độ theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế có đủ năm đóng Bảo hiểm và năm công tác thì có thể được hưởng chế độ; đề nghị có hướng giải quyết việc làm cho học sinh sau khi ra trường; tăng cường cán bộ kiểm lâm chuyên trách tại xã; nâng mức phụ cấp cho những người không chuyên trách... Bên cạnh đó, cử tri xã Tả Ván kiến nghị: việc sửa đổi các dự án luật cần sửa đổi bổ sung chặt chẽ, cụ thể hơn, giảm bớt các điều, khoản trong các dự án Luật để người dân dễ nhớ, dễ thực hiện; đề nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện các chương trình 134, 135 để đầu tư điện, đường, trường, trạm đến các thôn, bản thuộc xã biên giới; tăng kinh phí phục vụ công tác tuần tra biên giới; xây dựng hồ treo tại trung tâm xã...

Kết thúc buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải yêu cầu những kiến nghị nào thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, lãnh đạo huyện sẽ trả lời, còn những ý kiến, kiến nghị nào thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu và báo cáo Quốc hội trong Kỳ họp tới./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com