LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 96


Hôm nayHôm nay : 25122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 770137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19776102

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội khoá XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 tại huyện Quản Bạ

Thứ ba - 01/07/2014 09:50
Tiếp tục Chương trình TXCT sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, ngày 27/6/2014, ông Nguyễn Ngọc Hải, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Thanh vân và thôn Sang Phàng, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ. Cùng dự buổi TXCT có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Lãnh đạo xã, cùng đông đảo cử tri.
Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại thôn Sang Phàn xã Đông Hà, huyện Quản Bạ

Đoàn ĐBQH khoá XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại thôn Sang Phàn xã Đông Hà, huyện Quản Bạ

Thay  mặt Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Ngọc Hải, đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII đến bà con cử tri.

Cử tri xã Thanh vân, kiến nghị một số vấn đề như: Đề được nhà nước quan tâm xây mới trụ sở làm việc xã, hiện tại trụ sở chật hẹp, không đủ phòng làm việc cho cán bộ xã; bố trí kinh phí xây mới thêm trường mầm non cho một số thôn, hiện tại lớp học quá đông các cháu; hỗ trợ kinh phí làm đường bê tông thôn bản, kéo điện tới 2 thôn còn lại chưa có điện lưới quốc gia; đề nghị nhà nước quan tâm hỗ trợ bếp điện cho các hộ gia đình nấu rượu để giảm thiểu việc chặt phá rừng; hỗ trợ lãi xuất thấp cho dân vay làm nhà kiên cố; đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ BHYT đối với số thẻ cấp trùng, sai tên cho trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, đề nghị nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí đối với đối tượng chức danh Cựu chiến binh là hộ nghèo tại xã. Đồng thời, đề nghị nhà nước quan tâm quản lý chặt chẽ các điểm bán thuốc trừ sâu không đảm bảo tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của nhân dân…
 
Tại thôn Sang Phàng, cử tri bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7 vừa qua, đồng thời bày tỏ lo lắng việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, trong đó người dân trên đất liền vùng biên giới, giáp ranh với Trung Quốc cũng rất lo lắng đến tình hình an ninh biên giới. Bên cạnh đó, cử tri của thôn cũng phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương như: Đề nghị được giải thích rõ việc cắm mốc giáp ranh của thôn với xã Cán Tỷ, xây dựng hồ treo tại thôn cấp nước cho 2 xã lân cận. Ngoài ra, cử tri mong muốn được nhà nước quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp đường nông thôn, xây dựng cầu cứng, nâng cấp cơ sở vật chất chợ; Nhà nước cần có kế hoạch hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân biết phân biệt giữa mũ bảo hiểm đảm bảo quy cách và mũ không đảm bảo quy cách…

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện đã có ý kiến phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri và giải thích rõ những vấn đề nổi cộm mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, những vấn đề đã kiến nghị từ trước chưa được giải quyết yêu cầu UBND xã có báo cáo bằng văn bản gửi UBND huyện để tiếp tục xem xét giải quyết.

Sau phát biểu giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền của lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Ngọc Hải đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang cảm ơn sự quan tâm đóng góp ý kiến của cử tri đối với Quốc hội, Đảng và Chính phủ, đồng thời giải thích và thông tin tới cử tri yên tâm, tin tưởng tuyệt đối vào việc giải quyết của Đảng và Nhà nước ta về những căng thẳng trên Biển Đông, khẳng định biển, đảo là bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Do vậy việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đặc biệt quan tâm giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước. Việt Nam đang thực hiện đồng thời các giải pháp ngoại giao, pháp lý, kinh tế, quốc phòng - an ninh để tạo dư luận và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế trong việc quản lý, bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình Quốc hội trong kỳ họp tới./.
 

Tác giả: Trần Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com