LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 7567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23716949

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri

Thứ sáu - 06/12/2013 08:14
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 5/12/2013, Bà Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội và Ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn – Chi nhánh tỉnh Hà Giang, Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phố Là huyện Đồng Văn. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có Thường trực HĐND – UBND, UBMTTQ huyện Đồng Văn. Các đồng chí lãnh đạo xã cùng đông đảo các bậc cử tri của xã Phố Là.
Đại biểu QH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Phố Là - huyện Đồng Văn

Đại biểu QH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT tại xã Phố Là - huyện Đồng Văn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang, Ông Nguyễn Ngọc Hải đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII tới các bậc cử tri. Đây là kỳ họp được đánh giá là đã thực hiện được nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua Hiến pháp sửa đổi với lời nói đầu, 11 chương, 120 điều, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2014 và ban hành Nghị quyết quy định một số điểm thi hành Hiến pháp. Quốc hội cũng đã xem xét, thông qua 8 luật và cho ý kiến 10 dự án luật.

Cử tri xã Phố Là bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, và nêu một số ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân như: Nâng cấp tuyến đường giao thông từ trung tâm xã vào các đến thôn; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cho trạm y tế xã (tường rào, sân bê tông, bể nước); đề nghị nhà nước quan tâm đến các chế độ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh bán trú; có chính sách hợp đồng cấp dưỡng cho các trường mầm non; xem xét tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Nghị định 74/2013/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 49/2010/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ chi phí học tập chỉ cho đối tượng học sinh thuộc diện con hộ nghèo; ưu tiên tuyển dụng con em các gia đình chính sách sau khi có bằng tốt nghiệp vào cơ quan nhà nước; hỗ trợ nhân dân xây dựng bể nước gia đình vì hiện nay việc xây dựng hồ treo gặp khó khăn trong việc tìm mặt bằng; giải quyết việc làm, đầu tư cơ sở vật chất cho cư dân khu vực biên giới…

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện, xã đã được lãnh đạo huyện, xã trả lời trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại thuộc thẩm quyền trung ương, Đoàn sẽ tổng hợp và trình tại kỳ họp Quốc hội tiếp theo.

 

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com