LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 8071

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23717453

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc Hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Quang

Thứ ba - 13/05/2014 14:58
Thực hiện kế hoạch số 62 về việc tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIII, ngày 06/05/2014 Bà Nông Thị Liên Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Quang. Cùng dự buổi TXCT có lãnh đạo huyện Bắc Quang cùng đông đảo cử tri tại xã Vĩnh Phúc và cử tri trung tâm huyện Bắc Quang.
Bà Nông Thị Liên Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Phúc huyện Bắc Quang

Bà Nông Thị Liên Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Phúc huyện Bắc Quang

Tại buổi TXCT, Bà Nông Thị Bích Liên Đại biểu QH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 - QH khóa XIII, sẽ diễn ra tại Hà Nội (từ ngày 20/5/2014 đến ngày 24/6/2014), kỳ họp xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và cho ý kiến 17 dự án luật …

Cử tri huyện Bắc Quang đã kiến nghị với đại biểu một số vấn đề như: Đề nghị xem xét cho giáo viên công tác tại các thôn vùng 3 của xã vùng 2 được hưởng chính sách như giáo viên công tác tại xã đặc biệt khó khăn. Xem xét việc hỗ trợ gạo cho học sinh bán trú theo số 36/2013 của Thủ tướng Chính phủ có thể hỗ trợ bằng tiền để dễ quản lý; nếu vẫn tiếp tục hỗ trợ bằng gạo thì nên hỗ trợ làm nhiều đợt trong một năm học để các nhà trường có điều kiện quản lý tốt hơn. Đề nghị trung ương tiếp tục có chương trình để  thực hiện kiên cố các nhà lớp học. Đề nghị bổ sung đối tượng y tế thôn bản ở các thị trấn được hưởng phụ cấp theo quyết định 75 của Thủ tướng Chính phủ. Khoản 1 Điều 50 dự thảo Luật BHXH quy định về tuổi nghỉ hưu, đề nghị nên xem xét quy định theo vùng miền cho phù hợp với điều kiện thực tế. Khi sửa đổi luật BHYT, đề nghị điều chỉnh mức thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người nghèo và cận nghèo là 100% thay vì 95% như hiện nay. Đề nghị bổ sung đối tượng người dân tộc Kinh sống ở vùng có điều kiện KT-XH ĐBKK được hưởng chính sách đào tạo nghề theo quyết định 1956; đồng thời điều chỉnh mức hỗ trợ cho người tham gia học nghề từ 15.000đ lên 30.000đ/người/ngày.

 Kết thúc buổi tiếp xúc, bà Nông Thị Bích Liên đại biểu QH đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để trình các cấp có thẩm quyền xem xét và tham gia vào các dự án luật trình Quốc hội trong kỳ họp tới, còn các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, tỉnh đã được lãnh đạo huyện Bắc Quang tiếp thu, giải trình./. 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com