LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 6427

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 368047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18556338

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Tả Phìn huyện Đồng Văn

Thứ hai - 08/08/2016 09:45
Chiều ngày 7/8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi Tiếp xúc với cử tri của xã Tả Phìn huyện Đồng Văn, thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất- Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 -2021.
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi TXCT

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhiều vấn đề như: Đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm, đầu tư và nâng cấp các tuyến đường từ xã đi các thôn, gắn với chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững cho người dân; đầu tư xây dựng bếp ăn cho trường mầm non xã Tả Phìn; làm hồ treo chứa nước sinh hoạt; có chính sách hỗ trợ cho nhân dân phát triển các cây nông nghiệp, hỗ trợ phân bón và cây giống nhất là cây ngô giống mới để nâng cao năng suất; đầu tư kéo điện lưới cho thôn, bản hiện chưa có điện lưới quốc gia và các thôn hiện nay đường điện đã xuống cấp; quy trình cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân; tiếp tục có chính sách hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm.v.v..

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết theo quy định. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị HĐND huyện phải nâng cao chất lượng giám sát, nhất là các vấn đề bức xúc trong nhân dân để đề xuất với chính quyền giải quyết kịp thời, phát huy được vai trò là người đại biểu của nhân dân.

Xã Tả Phìn hiện tỷ lệ hộ nghèo rất cao, do vậy trong phát triển kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị xã cần phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu và cán bộ đảng viên, cần phải đi đầu thực hiện các mô hình phát triển kinh tế từ đó người dân học tập và làm theo; đẩy mạnh tuyên truyền làm chuyển đổi tư duy trong sản xuất của người dân. Với điều kiện khó khăn về đất sản xuất, xã cần tập trung vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng trồng cỏ chăn nuôi bò và đưa ngô giống mới vào trồng để nâng cao năng suất. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo cho người dân nhất là người nghèo. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của đất nước vẫn còn khó khăn, tỉnh Hà Giang lại là tỉnh nghèo do vậy bà con nhân dân cũng phải nỗ lực vươn lên tránh tình trạng trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư của nhà nước.

Nhân dịp này Văn phòng Tỉnh ủy và Câu lạc bộ Xe mô tô phân khối lớn tỉnh Hà Giang đã trao tặng cho xã Tả Phìn 250 triệu đồng./. 
Duy Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com