LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 2307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17461941

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại xã Xuân Giang

Thứ năm - 18/08/2016 09:52
Chiều ngày 17/8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu QH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của xã Xuân Giang huyện Quang Bình. Nội dung buổi làm việc của Bí thư Tỉnh ủy là nắm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội cũng như các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thời gian qua, đồng thời gợi mở một số vấn đề để xã lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
Bí thư Triệu Tài Vinh thăm mô hình chăn nuôi lợn

Bí thư Triệu Tài Vinh thăm mô hình chăn nuôi lợn

Trong thời gian qua Đảng bộ xã Xuân Giang đã đoàn kết thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phát huy vai trò của cấp ủy đảng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh trên địa bàn. Do vậy kinh tế có sự tăng trưởng khá, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt  470 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 23 triệu đồng một năm. Toàn xã có hơn một nghìn 100 hộ thì có trên 300 hộ khá giàu; tỷ lệ hộ nghèo chỉ chiếm chưa đến 10%. Tuy nhiên, Đảng bộ xã Xuân Giang cũng nhận thấy vẫn còn những tồn tại hạn chế cần khắc phục như: Tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu tại một số đơn vị chưa được phát huy, nói chưa đi đôi với làm; việc tham mưu triển khai một số nhiệm vụ được phân công phụ trách chưa chủ động; một bộ phận người dân vẫn còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước.v.v..

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao cách làm của xã Xuân Giang trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Có nhiều mô hình hay cách làm sáng tạo và quyết liệt. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc phát triển kinh tế của xã Xuân Giang chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của xã. Việc phát triển chăn nuôi đàn gia súc còn thấp nhất là tỷ lệ đàn trâu trên bình quân hộ; công tác áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn chưa nhiều. Gợi mở một số vấn đề để xã tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, xã Xuân Giang cần phát huy tốt xã động lực của huyện động lực trong đó cần tăng cường chỉ đạo triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thực chất tránh chung chung, hình thức. Triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội nhất là các chỉ tiêu đạt thấp; huy động và phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường đối thoại với nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý Đảng bộ xã Xuân Giang cần quan tâm thực hiện tốt Đề án 145 của tỉnh để tạo ra phong trào sản xuất trong bà con nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng đề nghị xã Xuân Giang tiếp tục phát huy tốt việc duy trì hoạt động của Hội nghệ nhân dân gian; hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng. Một số mô hình phát triển kinh tế cần được nhân rộng chứ không chỉ dừng lại ở mô hình. Cùng với đó, quan tâm xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đến thăm mô hình chăn nuôi lợn của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Sơn ở thôn Mác Hạ xã Tân Trịnh. Với quy mô chuồng trại được xây dựng kiên cố và bài bản, bình quân trong chuồng lúc nào cũng có từ 250 đến 300 con lợn, mỗi năm gia đình anh Sơn xuất bán trên 50 tấn lợn hơi. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc gia đình anh Sơn đã mạnh dạn đầu tư để chăn nuôi, tuy nhiên Bí thư cho rằng để tạo được nguồn lực mạnh mẽ hơn cho phát triển thì anh Sơn nên liên kết với các hộ khác để thành lập HTX góp vốn, tạo nguồn vốn lớn hơn, đồng thời khi thành lập HTX sẽ được hưởng thêm các chính sách hỗ trợ của Nhà nước từ đó không chỉ phục vụ chăn nuôi mà có thể mở rộng sản xuất kinh doanh dịch vụ để phục vụ bà con trong vùng./.
Duy Quang
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com