LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 2167

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17811

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17444883

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tại đỉnh Chiêu Lầu Thi

Thứ hai - 26/09/2016 10:45
Ngày 25/9, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát thực tế tại đỉnh Chiêu Lầu Thi để quy hoạch xây dựng Trung tâm bảo tồn và phát triển dược liệu của tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo hai huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tại đỉnh Chiêu Lầu Thi

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tại đỉnh Chiêu Lầu Thi

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển đa dạng các loại dược liệu, với trên 1.000 loại trong tổng số gần 4.000 loại được phát triển và nuôi trồng tại Việt Nam, Hà Giang có tiềm năng phát triển trồng và chế biến cây dược liệu như một thế mạnh nhằm tăng doanh thu, cải thiện đời sống của bà con địa phương, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người lao động thường xuyên và lao động thời vụ. Hiện nay tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển cây dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại các huyện nghèo 30a theo chủ trương của chính phủ, phối hợp với các công ty, tiến hành tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cho bà con nông dân vùng dự án. Tăng cường công tác sản xuất giống để đảm bảo kế hoạch trồng từ nay đến năm 2020, phấn đấu đưa Hà Giang trở thành vùng sản xuất dược liệu lớn nhất vùng Đông Bắc, có khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu trong nước và tại một số nước vùng Đông Nam Á.
 

Khảo sát thực tế tại đỉnh Chiêu Lầu Thi,   Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu mát mẻ độ cao trung bình từ 1.800 đến trên 2.000m so với mặt nước biển. Cùng với đó hiện nay trên địa bàn hai xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì và Thu Tà của huyện Xín Mần có diện tích rừng phòng hộ rất lớn đây là điều kiện tốt để quy hoạch xây dựng Trung tâm bảo tồn và phát triển dược liệu của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định trên quan điểm phát triển cây dược liệu nhằm bảo tồn các nguồn gien quý, dần hình thành các vùng sản xuất nông lâm nghiệp kết hợp, góp phần tăng hệ số sử dụng đất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân; đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ tài nguyên rừng, nguồn dược liệu quý. Chính vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền hai huyện cần phối hợp tốt cùng vào cuộc và trước mắt phải lập quy hoạch cụ thể để khi triển khai thực hiện mới mang lại hiệu quả. Tính toán thành lập Hợp tác xã dân quân trồng dược liệu. Theo Bí thư Tỉnh ủy với diện tích rừng phòng hộ lớn cần phát huy cao nhất diện tích đất dưới tán để trồng dược liệu, làm như vậy vừa mang lại nguồn thu cho người dân nhưng vẫn đảm bảo việc bảo vệ tốt diện tích rừng tạo ra lợi ích kép. Cùng với đó cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân trong việc bảo tồn và phát triển cây dược liệu, phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững.


Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com