LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 91


Hôm nayHôm nay : 7201

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16644465

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban công tác đại biểu, Uỷ ban thường vụ Quốc hội trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Giang sau kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV

Thứ năm - 04/04/2019 09:30
Sau Kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị: Đề nghị nghiên cứu, xem xét quyết định hình thức tặng kỷ niệm chương cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhằm động viên, khuyến khích đối với đại biểu nhân dân và ghi nhận sự đóng góp công sức vào sự phát triển của Hội đồng nhân dân qua các thời kỳ.

Tiếp thu ý kiến của cử tri tỉnh Hà Giang, Ban công tác đại biểu – Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã có văn bản số 235/BCTĐB-CTĐB, ngày 29/3/2019 “V/v trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV”.
Nội dung trả lời như sau:
Luật thi đua – Khen thưởng và Nghị định số 91/2017/CĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua – Khen thưởng quy định: “Bộ, ban, ngành tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức xã hội quy định tên, đối tượng, tiêu chuẩn tặng Kỷ niệm chương”. Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh không phải là cơ quan có thẩm quyền được đăng ký tặng Kỷ niệm chương.
Vấn đề này, Ban công tác đại biểu xin ghi nhận ý kiến của cử tri và chuyển thông tin đến cơ quan trình dự án sửa đổi Luật Thi đua khen thưởng là Bộ Nội vụ và cơ quan có trách nhiệm thẩm tra dự án Luật là Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội để nghiên cứu tham mưu trong quá trình soạn thảo hoặc xem xét thẩm tra./.
                                   Thanh Hà
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com