LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 3561

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 425946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16762996

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xín Mần: Hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp lần thứ II, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ bảy - 11/08/2018 07:10
Ngày 10.08.2018, tại xã Quảng Nguyên, HĐND huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp lần thứ II, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Hạng Kháy Vần - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các ban HĐND, các đại biểu HĐND huyện.
Hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp lần thứ II, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp lần thứ II, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong 7 tháng đầu năm 2018, HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn đã chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ, kỳ họp bất thường của HĐND đảm bảo đúng quy định. Các nghị quyết kỳ họp được ban hành cơ bản đảm bảo nội dung, quy trình, thủ tục và thẩm quyền, mang tính khả thi cao. HĐND 2 cấp đã tổ chức 40 kỳ họp, ban hành 201 nghị quyết, góp phần tích cực vào phát triển KTXH của địa phương. Hoạt động tiếp xúc cử tri luôn đổi mới cả về nội dung, phương pháp; chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri được nâng lên. Hoạt động giám sát cũng được HĐND các cấp tổ chức thực hiện theo đúng Luật; các đối tượng, phạm vi và nội dung giám sát được xác định rõ ràng, cụ thể, đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát. Qua 47 cuộc giám sát, khảo sát của HĐND 2 cấp, đã có 123 kiến nghị đối với các cấp, các ngành, 120 kiến nghị được UBND các cấp giải quyết dứt điểm. Hoạt động tiếp công dân luôn được thực hiện nghiêm túc. HĐND 2 cấp cũng luôn tham gia tích cực và có hiệu quả vào các nhiệm vụ chính trị chung.

Hội nghị cũng đánh giá trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của HĐND cũng còn bộc lộ nhiều hạn chế, một số đại biểu HĐND còn ít kinh nghiệm, thiếu mạnh dạn trong tham gia giám sát, tham gia ý kiến tại các kỳ họp, hoạt động thẩm tra và giám sát hiệu quả chưa cao do các Ban HĐND cấp xã chưa chủ động, công tác theo dõi, đôn đốc, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, đề xuất sau giám sát chưa kịp thời..

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm hoạt động giám sát tại kỳ họp HĐND, giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề; các giải pháp nâng cao chất lượng giám sát và các hoạt động của HĐND…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà HĐND 2 cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu phải quan tâm tới việc nâng cao trình độ, năng lực và trách nhiệm trong quá trình tổ chức hoạt động. Bên cạnh đó, khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động HĐND các cấp, giúp cơ quan quản lý Nhà nước các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp đã đề ra.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hạng Kháy Vần - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HĐND cấp cơ sở, đồng thời, nhấn mạnh: Trong các kỳ họp cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp của HĐND; các ban của HĐND cũng cần chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, bám sát vào thực tiễn; chú trọng đôn đốc giám sát việc giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri, tham gia tích cực, có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND; tiếp tục nghiên cứu kỹ các luật, các văn bản dưới luật quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hoạt động của HĐND; kịp thời giải quyết những vướng mắc, hạn chế trong quá trình hoạt động; tăng cường hoạt động giám sát để kịp thời nắm bắt được những vấn đề nổi cộm, bức xúc của cử tri và nhân dân để có biện pháp giải quyết.
Cao Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com