LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 8646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18665800

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Yên Thành (Quang Bình) Phấn đấu hoàn thành các Chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

Chủ nhật - 10/05/2015 12:54
Để lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Yên Thành huyện Quang Bình đã phát động nhiều phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội và tập trung lựa chọn đầu tư các công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã sẽ được tổ chức trong 2 ngày 13-14 tháng 5 năm 2015.

Yên Thành là xã vùng III của huyện Quang Bình có vị trí địa lý tương đối phức tạp, nằm dọc theo quốc lộ 279; phía Bắc giáp với huyện Xín Mần; phía Đông giáp với thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình; phía Nam giáp với xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; phía Tây giáp với xã Bản Rịa, huyện Quang Bình và xã Nghĩa Đô huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Với tổng diện tích đất tự nhiên toàn xã là 4.696 ha, có 625 hộ với 3.060 khẩu, xã có 8 thôn bản, gồm 6 dân tộc. Nhân dân các thôn bản sống phân tán, rải rác, hệ thống đường giao thông tuy đã có đường ô tô đến trung tâm thôn, bản nhưng chủ yếu là đường đất, đường mòn, đi lại gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân trong xã đã quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đặc biệt là hoạt động chào mừng Đại hội đảng các cấp, Đảng bộ xã Yên Thành đã triển khai tốt phong trào và việc làm cụ thể như: phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi với 80 xuất quà; phong trào thi đua lao động, sản xuất, các phong trào “ngày thứ bảy hướng về nông thôn mới” đến nay đã mở mới được 400m đường thôn Pà Vầy Sủ, “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “nông thôn vì nông thôn mới”; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày giải phóng Miền nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, thành lập các đội tự quản và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, các hoạt động được nhân dân hưởng ứng tích cực, tự giác treo cờ Tổ quốc các ngày lễ lớn, chung tay chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa, vệ sinh sạch sẽ đường làng, ngõ xóm…

Có mặt tại trung tâm xã Yên Thành chúng tôi nhận thấy đường xá thông thoáng, sạch đẹp, ngõ ra vào của từng hộ gia đình được chỉnh trang gọn gàng, nhiều hộ trồng hoa, cây cảnh trước cửa, các khu dân cư đã tổ chức nạo vét kênh mương, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm.... Bên cạnh đó xã đã lựa chọn các công trình để chào mừng Đại hội Đảng bộ là công trình Cầu tràn Nà Nau thôn Yên Thượng có chiều dài 18m, rộng 6m với tổng số vốn đầu tư là 676 triệu đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ của chương trình 135 do UBND xã làm chủ đầu tư, công trình xây dựng từ tháng 10.2014 đến tháng 1.2015 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, giúp cho người dân đi lại thuận tiện hơn; Công trình Nắn suối thôn Yên Lập dài 220m tương đương với 4000m3 đất đá, được khởi công từ tháng 10.2014 đến tháng 1.2015 hoàn thành, số vốn đầu tư là 47 triệu đồng bằng nguồn vốn dự phòng của xã. Công trình Lò đốt rác tại UBND xã do đảng viên đóng góp với tổng số tiền là 2,4 triệu đồng. Ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, xã Yên Thành còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo huyện Quang Bình đã tạo điều kiện các nguồn lực để tu sửa, chỉnh trang khuôn viên trụ sở làm việc của xã Yên Thành thêm khang trang, sạch, đẹp hơn. Sửa sang mở rộng, nâng cấp các hạng mục của hội trường trung tâm xã... Đến nay việc tu sửa  phòng làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, khuân viên trụ sở UBND xã đã hoàn thành. Hệ thống băng rôn, khẩu hiệu được triển khai đầy đủ trên các trục đường làng, ngõ xóm, tạo ra không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ xã.

Mong rằng với ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thành huyện Quang Bình sẽ hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và có nhiều mô hình phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com