LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 17780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347083

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16684133

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Tả Nhìu huyện Xín Mần quan tâm đến phát triển sự nghiệp giáo dục

Thứ tư - 19/11/2014 10:43
Trong đợt giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2014, Tổ giám sát số 3 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình duy trì sĩ số học sinh; về chất lượng giảng dạy và học tập tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tả Nhìu huyện Xín Mần.


 
Đây là xã có địa hình đồi núi dốc, nhưng chỉ cách trung tâm huyện lỵ 9km nên đã có đường rải nhựa đến trung tâm xã, ôtô và các phương tiện giao thông đi lại khá thuận tiện; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Riêng về lĩnh vực giáo dục, được sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân nên việc duy trì sĩ số học sinh của các nhà trường luôn được đảm bảo. Cơ sở vật chất trường lớp khá khang trang và đang từng bước được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Thăm thực tế một số lớp học, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm đã thăm hỏi điều kiện học tập, ăn ở, đi lại của các cháu và khảo sát về khả năng đọc, viết của một số học sinh khối lớp 5. Các cháu đều trả lời lưu loát và thể hiện giọng đọc rõ ràng. Trao đổi với cô giáo Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Mầm Non Tả Nhìu, chúng tôi nắm được: Trong 5 năm qua, tập thể lãnh đạo và CBVC nhà trường đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại nhiều đổi thay tích cực trong công tác dạy và học, kết quả đạt được đáng khích lệ; phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Công tác quản lý chuyên môn, quản lý tài chính, tài sản được đảm bảo theo quy định; công tác chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho trẻ. Việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên được chú trọng. 100% đội ngũ cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn; chất lượng giáo dục được nâng lên từng bước, tháng 01 năm 2012 trường Mầm Non Tả Nhìu được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; tháng 9 năm 2014 nhà trường được công nhận trường Mầm Non đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ II; tháng 04 năm 2014 xã Tả Nhìu đã được công nhận phổ cập trẻ 5 tuổi. Tại buổi làm việc với xã Tả Nhìu đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các thôn, giúp nhà trường vận động phụ huynh học sinh cho con em đến lớp học đảm bảo duy trì sĩ số học sinh. Tập thể Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên cả ba trường cần khắc phục khó khăn, phát huy hiệu quả đạt được, tiếp tục phấn đấu thi đua giảng dạy để đạt thành tích cao hơn nữa.

 

Tác giả: Hoàng Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com