LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 14823

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 497797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17423326

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Phú Linh – huyện Vị Xuyên tích cực bảo trì đường giao thông

Thứ năm - 01/01/2015 17:42
Chủ nhật ngày 28.12.2014 thôn Bản Chăn – xã Phú linh đã huy động một lúc hơn 60 người, mỗi hộ một người, chia làm ba tổ tham gia bảo trì khoảng 5km đường bộ đoạn đi qua thôn, công việc cụ thể là: phát quang tầm nhìn, rãy cỏ và nạo vét cống rãnh. Được biết đây là con đường rất quan trọng, nối từ trung tâm xã ra ngã ba Kim Thạch và thành phố Hà Giang dài 12 km. Con đường này không những phục vụ cho nhân dân trong xã ra thành phố làm ăn, khám chữa bệnh, bán nông sản mà còn phục vụ mấy chục giáo viên từ thành phố vào xã Phú Linh dạy học đi lại trong ngày, hơn 100 lượt người cùng xe máy và ôtô từ thành phố vào chợ xã Phú Linh vào sáng thứ 7 hàng tuần.
Bà con thôn Bản Chăn – xã Phú Linh bảo dưỡng đường giao thông

Bà con thôn Bản Chăn – xã Phú Linh bảo dưỡng đường giao thông

Mỗi năm xã Phú Linh huy động nhân dân tham gia bảo trì đường bộ do xã quản lý làm hai lần: lần thứ nhất vào đầu mùa mưa và lần thứ 2 vào tháng cuối năm dương lịch. Năm nay xã tiếp tục thực hiện tốt Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/2/2010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, trong đó, quy định trách nhiệm của UBND cấp xã: Quản lý, bảo trì đường bộ được giao trên địa bàn xã quản lý. Kinh phí đã được HĐND cấp tỉnh và huyện phân bổ hàng năm theo số km đường bộ được giao cho cấp xã, để thực hiện nhiệm vụ bảo trì.

Được biết xã Phú linh không chỉ quản lý con đường này mà còn ba con đường khác từ trung tâm xã đi các xã Đạo Đức, Linh Hồ và Kim Linh. Qua các đợt huy động vào ngày Chủ nhật, đến nay xã đã cơ bản đã bảo dưỡng xong số km đường bộ được giao trên địa bàn xã để lấy thành tích chào mừng Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã, Kỳ họp HĐND xã cuối năm 2014, và chuẩn bị đón tết nguyên đán, đón xuân Ất Mùi 2015./.

Tác giả: Đinh Minh Tung

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com