LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 7124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 429509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16766559

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Corona

Thứ hai - 10/02/2020 10:34
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh, xã Phong Quang đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã để mọi người dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh, từ đó thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho người dân trong việc tự đề phòng.
Xã Phong Quang phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân nắm thông tin về dịch bệnh Corona

Xã Phong Quang phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân nắm thông tin về dịch bệnh Corona

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV xã Phong Quang đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức họp bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên xuống các thôn, bản, hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về mức độ nguy hiểm, cách nhận biết cũng như việc phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, huy động các nguồn lực bảo đảm phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả các chiến dịch vệ sinh môi trường, đặc biệt, chú trọng tại một số khu vực trọng điểm như: Trường học, chợ phiên…Thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, nhằm phát hiện sớm ca nghi bệnh để kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, phòng, chống dịch. Thực hiện tốt công tác rà soát các trường hợp đi lao động tại Trung Quốc về nước để có các biện pháp cách ly. Ông Lê Đức Dương – Phó Chủ tịch UBND xã Phong Quang – huyện Vị Xuyên cho biết: “ Tình trạng dịch bệnh Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, xác định được tầm nghiêm trọng của dịch bệnh nên trong thời gian qua xã Phong Quang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân trên địa bàn đều nắm rõ các kiến thức, tình hình về dịch bệnh, từ đó chủ động các biện pháp phòng tránh. Ngoài tuyên truyền thường ngày trên hệ thống loa truyền thanh của xã, loa lưu động đến từng thôn bản, xã đã in trên 2000 tờ dơi phát cho nhân dân, huy động nguồn xã hội hóa trong cán bộ, giáo viên để mua khẩu trang, xà phòng tặng miễn phí cho người dân để phòng tránh. Việc phun khử trùng, đảm bảo cơ sở vật chất về y tế cũng đã được thực hiện đầy đủ. Qua kiểm tra, đánh giá đa số người dân đã nắm rõ tình hình dịch bệnh và xã chưa phát hiện người dân nào có cách biểu hiện của dịch bệnh.”

Đối với ngành chuyên môn, Trạm Y tế xã xây dựng các phương án, chuẩn bị công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Bổ sung nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị ... đảm bảo phục vụ công phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tốt công tác khám, phân loại, điều trị, chuyển tuyến bệnh nhân theo quy định. Bố trí buồng khám, buồng bệnh cách ly riêng biệt, bố trí nhân lực trực tiếp tham gia khi có dịch xảy ra. Cùng với đó phối hợp với lực lượng dân quân xã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trung tại các trường học, nhà dân trên địa bàn.

Bà Lệnh Thị Phượng – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phong Quang cho biết thêm: “ Ngay sau khi nhận được Kế hoạch chỉ đạo từ các cấp và ngành chuyên môn cấp trên, Trạm y tế xã Phong Quang đã tiến hành chuẩn bị ngay phòng cách ly với đầy đủ trang thiết bị cần thiết như chăn màn, đệm, phòng nấu ăn để sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân có triệu chứng của bệnh dịch. Công tác tuyên truyền, khử trùng cơ quan và các đơn vị trường học trên địa bàn đã được thực hiện xong, đảm bảo sẵn sàng ứng phó khi có bệnh nhân ghi mắc nhiễm dịch bênh Corona tại địa phương.”

Ngoài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn, xã Phong Quang còn thành lập tổ tuyên truyền lưu động đi khắp các thôn, bản trong xã để tuyên truyền phòng chống dịch, đồng thời treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Đặc biệt, UBND xã đã vận động cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn quyên góp tiền mua gần 2000 khẩu trang, hơn 300 nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn tặng miễn phí cho bà con nhân dân. Việc làm này đã được bà con trong xã ghi nhận và đồng tình ủng hộ cao.

Ông Giàng Mý Tỏa – thôn Lùng Pục – xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên chia sẻ: “ Hôm nay đi chợ được cán bộ xã phát miễn phí khẩu trang để phòng tránh dịch Corona tôi rất vui và cảm ơn nhiều lắm. Xem qua đài, báo, tivi rồi các cán bộ xã, thôn thường xuyên tuyên truyền nên tôi cũng hiểu rõ được sự nguy hiểm của dịch bệnh này. Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, về nhà là rửa tay sạch sẽ và ăn uống đầy đủ để có đủ sức đề kháng. Tôi cũng tuyên tuyền cho người thân trong gia đình và hàng xóm biết rõ để cùng phòng tránh bệnh dịch này.”

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân, xã Phong Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh nCoV, với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra ./.
Thu Liễu – Quỳnh Anh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com