LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 7740

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18406733

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Vị Xuyên sẵn sàng cho ngày hội lớn

Thứ ba - 18/05/2021 16:12
Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, những ngày này, huyện đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân diễn ra vào ngày 23/5/2021.
Công tác tuyên truyền liên quan đến Bầu cử được các cấp, các ngành trong huyện tăng cường thực hiện.

Công tác tuyên truyền liên quan đến Bầu cử được các cấp, các ngành trong huyện tăng cường thực hiện.

Là xã biên giới của huyện Vị Xuyên, những ngày này, tại trung tâm xã, các tuyến đường và nhà văn hóa thôn của xã Thanh Thủy đều được trang trí rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano tuyên truyền hướng về cuộc bầu cử. Loa truyền thanh liên tục phát các nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Các tuyến đường, các điểm bầu cử được bà con dọn vệ sinh sạch sẽ. Tại các điểm bỏ phiếu, khu vực niêm yết danh sách người ứng cử, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thu hút đông đảo cử tri đến nghiên cứu, tìm hiểu. Xã Thanh Thủy có tổng số 2.082 cử tri tham gia đi bỏ phiếu ở 06 đơn vị Bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban Bầu cử xã chốt danh sách 32 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xã đã thành lập Ủy ban Bầu cử và các tiểu ban giúp việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, tập trung phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, luật liên quan đến công tác bầu cử tới nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, 100% đơn vị bầu cử đã phát xong thẻ cử tri; Tiểu ban An ninh trật tự xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, dự kiến các tình huống có thể xảy ra để triển khai các phương án bảo vệ bầu cử diễn ra an toàn; Tiểu ban Y tế xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang… tại các điểm bỏ phiếu. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Thanh Thủy cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Bà Nguyễn Thị Tuyên, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBBC xã Thanh Thủy cho biết thêm: “ Cho đến thời điểm này, xã Thanh Thủy đã tự tin, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc Bầu cử Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp được diễn ra vào ngày 23/5 tới đây sẽ được thành công, thuận lợi. Các khâu chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, nhân sự, tuyên truyền, đảm bảo ANCT - TTATXH, ANBG đã hoàn tất và đảm bảo. Xã đang tiến hành phát thẻ cử tri, chuẩn bị hòm phiếu, trang trí, chỉnh trang khang trang các khu vực bỏ phiếu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể nhân dân, cùng với công tác bầu cử còn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua nắm bắt tình hình, tư tưởng trong nhân dân rất phấn khởi, vui mừng và háo hức để chờ đến ngày toàn dân đi bầu cử.”

Để chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn và thành công, ngay từ đầu năm, huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản, đồng thời tổ chức thực hiện đúng trình tự cuộc Bầu cử theo đúng quy định. Qua 3 lần hiệp thương, huyện Vị Xuyên lựa chọn, thống nhất 60 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó cơ cấu tỷ lệ nữ chiếm 41,7 %; Tuổi trẻ 46,7 %; Người ngoài Đảng 5%; Người dân tộc thiểu số 66,7 %; 831 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Toàn huyện có 10 đơn vị bầu cử cấp huyện và 172 đơn vị bầu cử cấp xã, với hơn 75 nghìn cử tri tham gia bầu cử. Hiện nay, các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất; trang trí khánh tiết trong và ngoài khu vực bầu cử; niêm yết đầy đủ thông tin ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và danh sách cử tri. Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các đơn vị bầu cử chuẩn bị đầy đủ. Cùng với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử, Uỷ ban MTTQ các cấp cũng đã tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử với các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, xã để thực hiện vận động bầu cử, nhằm cung cấp thông tin, chương trình hành động để cử tri biết và nắm được về trình độ, năng lực của mỗi ứng cử viên, qua đó quyết định lựa chọn ra những đại biểu thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. “ Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện vị Xuyên được thực hiện theo đúng quy định. Đến thời điểm này, từ công tác nhân sự đến việc đảm bảo cơ sở vật chất, tuyên truyền, trang trí khánh tiết, huyện đã cơ bản hoàn thành. Có thể nói, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được các cấp, các ngành, UBBC các cấp thực hiện nghiêm túc. Về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian trước, trong và sau Bầu cử, huyện Vị Xuyên đã xây dựng các phương án cụ thể, chỉ đạo UBBC các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu. Cùng với đó, tập trung rà soát danh sách cử tri đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà, đảm bảo mọi cử tri trong toàn huyện đều được thực hiện quyền công dân của mình”. Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Vị Xuyên nhấn mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, huyện Vị Xuyên quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đứng ra gánh vác trọng trách xây dựng đất nước và địa phương trong thời gian tới ./.
Thu Liễu – Quỳnh Anh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com