LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 10693

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 401469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16738519

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Vị Xuyên: Hội nghị giao ban Hội đồng nhân dân huyện, xã quý III năm 2020

Chủ nhật - 11/10/2020 21:03
Ngày 9/10, Hội đồng nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức hội nghị giao ban Hội đồng nhân dân huyện, xã quý III nhằm đánh giá kết quả hoạt động HĐND hai cấp 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bàn Văn Soỏng – Phó chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2020, HĐND các cấp cơ bản thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng theo luật quy định. Các Kỳ họp HĐND được diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xem xét và xử lý các đơn thư kiến nghị theo quy định. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND đã bám sát Nghị quyết HĐND các cấp về chương trình giám sát năm 2020. HĐND các cấp của huyện đã tổ chức thành công 34 kỳ họp, trong đó có 25 kỳ họp thường lệ và 9 kỳ họp bất thường; ban hành 176 Nghị quyết sau kỳ họp. Trong phương thức giám sát đã có sự đổi mới, tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lựa chọn giám sát vào những vấn đề mà cử tri quan tâm. Kết quả HĐND cấp huyện đã xây dựng được 4 kế hoạch giám sát, tiếp 20 lượt công dân và 5 đơn phản ánh của công dân. HĐND cấp xã xây dựng ban hành 68 kế hoạch giám sát, tiếp nhận hơn 82 ý kiến kiến nghị của cử tri được các ngành chức năng tiếp thu xem xét và giải quyết; tiếp 45 lượt công dân, tiếp nhận, 57 đơn kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ trong thực thi các nhiệm vụ được thực hiện tốt; công tác TXCT cũng được đại biểu HĐND các cấp của huyện thực hiện có hiệu quả, tập trung lắng nghe, tiếp thu đầy đủ và giải đáp kịp thời những ý kiến của cử tri trong thẩm quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp để phát huy tốt hiệu quả việc hoạt động HĐND các cấp. Kết luận hội nghị đồng chí PCT HĐND huyện Mai Thị Hạnh đề nghị HĐND các xã tập trung chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thường lệ cuối năm; các xã quan tâm, nâng cao chất lượng văn bản trình tại kỳ họp, thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng hoạt động; các xã thực hiện, xây dựng kế hoạch giám sát theo Nghị quyết của HĐND, Thường trực HĐND; chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; duy trì họp thường trực HĐND các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, chức năng của HĐND hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
 Vi Khiết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com