LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 11408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16739234

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang đối thoại với nhân dân thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm

Thứ năm - 09/07/2020 13:40
Chiều ngày 07/7/2020, đồng chí Nguyễn Hồng Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã trực tiếp đối thoại với nhân dân thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm. Tham gia đối thoại có lãnh đạo các ngành chức năng của huyện Bắc Quang, cấp ủy – chính quyền xã Đồng Tân và Công ty Lâm nghiệp Ngòi Sảo.
UBND huyện Bắc Quang đối thoại với nhân dân thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm.

UBND huyện Bắc Quang đối thoại với nhân dân thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm.

 Tại buổi đối thoại nhân dân thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm đã có ý kiến, kiến nghị với xã, huyện và Công ty Lâm trường Ngòi Sảo. Liên quan đến đất của Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo giao trả đất cho địa phương trên địa bàn thôn, một số hộ dân chưa được nhận đất. Được biết năm 2013, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bắc Quang ký hợp đồng kinh tế với Công ty Cổ phần tư vấn Trắc địa – Bản đồ về việc đo đặc, trích đo bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vị diện tich đất của Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo giao trả lại cho địa phương. Đến 2014; Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo cắt trả lại đất cho xã Đồng Tâm với tổng diện tích 190,8 ha gồn có hai thôn Khuổi Thuối và thôn Châng. Trong đó thôn Khuổi Thuối có 18 hộ nằm trong diện tích Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo cắt trả lại năm 2011 với tổng diện tích hơn 34 ha. Qua rà soát tại thôn Khuổi Thuối chỉ có 12 hộ thuộc thôn Khuổi Thuối và 6 hộ thuộc xã Kim Ngọc; hiện nay 10 hộ thôn Khuổi Thuối đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử đất theo dự án, còn 6 hộ thuộc xã Kim Ngọc chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sự dụng đất.. Diện tích trả lại đất của Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo có hạn chế, nên một số hộ dân không được nhận đất đã có đề nghị với huyện và Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo tiếp tục rà soát lại diện tích đất, để cắt và giao cho một số hộ hiện nay không có đất để sản xuất phát triển kinh tế..

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyền Hồng Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân thôn Khuổi Thuối, xã Đồng Tâm. Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng của huyện Bắc Quang phối hợp với Công ty lâm nghiệp Ngòi sảo, cùng với cấp ủy – chính quyền xã Đồng Tâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân mắm được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đối với thôn vừng 3 để bà con nhân dân an tâm lao động sản xuất, kinh doanh; bên cạnh đó các ngành chức năng của huyện và Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo, tiếp tục rà soát lại diện tích đất ở các chân lô không trồng cây lâu năm. Để có phương án, tạo điều kiện giao đất cho các hộ khó khăn không có đất canh tác, ổn định cuộc sống./.
Nguồn tin: bacquang.hagiang.gov.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com