LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 21644

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 799471

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19805436

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Triển vọng phát triển du lịch ở Mèo Vạc từ Nghị quyết 35/NQ-HĐND tỉnh

Thứ ba - 24/04/2018 11:37
Nghị quyết 35/NQ-HĐND tỉnh ban hành ngày 21.7.2016 (gọi tắt là Nghị quyết 35) quy định về một số chính sách phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, huyện Mèo Vạc đã triển khai, thực hiện một cách đồng bộ và có những kết quả đáng ghi nhận.
Lãnh đạo xã Tát Ngà kiểm tra công trình công cộng của gia đình anh Trần Văn Cương được xây dựng theo nguồn hỗ trợ của Nghị quyết 35.

Lãnh đạo xã Tát Ngà kiểm tra công trình công cộng của gia đình anh Trần Văn Cương được xây dựng theo nguồn hỗ trợ của Nghị quyết 35.

Để triển khai và thực hiện Nghị quyết 35 có hiệu quả, các cấp ủy, chính quyền huyện Mèo Vạc đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết có chiều sâu từ tuyến huyện đến các xã, thị trấn, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là nhân dân, chính quyền địa phương các xã có xu hướng phát triển kinh tế du lịch (DL) bằng nhiều hình thức đa dạng như: Hội nghị; tư vấn trực tiếp; loa đài…Qua đó, giúp người hiểu về chính sách phát triển DL của Nghị quyết, tạo hướng phát triển mới trong cuộc sống phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho người dân, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững.

Mèo Vạc là huyện nằm trong vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu – Cao nguyên đá Đồng văn có 5 di tích văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia, gồm: Danh thắng Mã Pì Lèng; Hóa thạch Huệ biển; Hang Rồng; Lễ hội Mừng năm mới của dân tộc Giáy; tri thức canh tác thổ canh hốc đá của cư dân Cao nguyên đá Hà Giang. Bênh cạnh đó, Mèo Vạc còn có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, các lễ hội truyền thống mang đậm giá trị nhân văn được giữ gìn và phát huy như: Lễ hội Chợ tình Khâu Vai; Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông; Lễ Cầu mưa của dân tộc Lô Lô; Lễ hội múa trống của dân tộc Giáy…Nhiều điểm đến cho khách DL tham quan và trải nghiệm như: Làng văn hóa DL cộng đồng thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà; làng văn hóa DL cộng đồng dân tộc Mông ở thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi; Làng văn hóa DL cộng đồng Lô Lô ở xóm Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc. Với nhiều tiềm năng về phát triển DL và những quy định về một số chính sách phát triển DL từ Nghị quyết 35 sẽ là một triển vọng mới, mở hướng cho ngành DL huyện Mèo Vạc thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo báo cáo của huyện, từ khi Nghị quyết 35 được ban hành, Mèo Vạc đã được hỗ trợ 720 triệu đồng/12 hộ thuộc Làng văn hóa DL cộng đồng thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà về hỗ trợ xử lý chất thải rắn và xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách DL. Hiện nay, các hộ đã xây dựng xong các công trình công cộng, công trình vệ sinh đảm bảo vệ sinh. Anh Trần Văn Cương, trú tại thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà tâm sự: Trước kia tôi cũng muốn đầu tư làm nhà lưu trú phục vụ khách DL nhưng lại không đủ vốn để xây dựng các công trình phụ trợ, cũng như các vật dụng thiết yếu phục vụ du khách. Sau khi được hỗ trợ 60 triệu đồng từ Nghị quyết 35, gia đình tôi đã xây dựng thêm các công trình phụ, mua thêm các vật dụng để phục vụ khách DL, đây có thể là cơ hội cho gia đình tôi tăng thêm nguồn thu nhập.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: Mèo Vạc là huyện có nhiều tiềm năng về phát triển DL. Vì vậy, chính sách hỗ trợ phát triển DL theo Nghị Quyết 35 là cơ hội cho huyện đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế DL là ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới. Để Nghị quyết được thực hiện có hiệu quả, huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tư vấn, tuyên truyền sâu rộng cho người dân; huyện cũng chỉ đạo thành lập đội kiểm tra, giám sát tiến độ xây dựng các công trình phụ trợ của các hộ đã được hỗ trợ, tránh tình trạng các hộ sử dụng vốn vào những mục đích khác. Đồng thời, tiếp tục làm hồ sơ để cấp vốn cho 15 hộ ở Làng văn hóa DL cộng đồng dân tộc Mông thuộc thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi theo Nghị quyết 35 và khôi phục các sản phẩm di sản văn hóa truyền thống đang dần bị mai một.

Có thể nói, Nghị quyết 35 với quy định về một số chính sách phát triển du lịch của HĐND tỉnh Hà Giang là triển vọng mới tạo đà phát triển kinh tế DL cho huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh ta nói chung.
Nguồn tin: http://meovac.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com