LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 8305

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319997

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18508288

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quản Bạ

Thứ tư - 12/08/2020 16:25
Ngày 11.8.2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ do đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong tổ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại 2 xã Nghĩa Thuận và Thanh Vân. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành chuyên môn của huyện.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ

Tại hai xã Nghĩa Thuận và Thanh Vân, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh, khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021 tới các bậc cử tri với nhiều nội dung quan trọng. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, khách quan, tại xã Nghĩa Thuận, các bậc cử tri đã phản ánh và kiến nghị một số vấn đề như:  Đề nghị quy hoạch đất công trình tại thôn Na Cho Cai; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình tại tuyến đường nối ra mốc 325/5 và đường từ ngã ba trung tâm xã đi trường PTDT bán trú THCS xã; xây dựng công trình nước sinh hoạt tại Trạm kiểm soát biên phòng Nghĩa Thuận đề nghị bổ sung kinh phí tuần tra, kiểm soát các mốc biên giới cho các các lực lượng bán chuyên trách tại địa phương, dân quân tự vệ, công an viên bán chuyên trách; đề nghị nghị hỗ trợ xây dựng cột điện đảm bảo an toàn tại đội 1 thôn Phín Ủng và Đội 2, thôn Pả Láng;  hỗ trợ đường ống dẫn nước sinh hoạt đảm bảo tại các thôn Cốc Pục, Ma Sào Phố, Tả Súng Chư; hỗ trợ kinh phí mở mặt đường đi từ thôn Cốc Pục đi mốc biên giới 320 phục vụ công tác tuần tra bảo vệ mốc 345.

Tại xã Thanh Vân, các bậc cử tri đã kiến nghị các nội dung: Sinh viên theo học hệ cử tuyển ra trường không xin được việc làm; Chủ trương chính sách kiêm nhiệm chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn trên địa bàn xã Thanh Vân; một số cơ sở vật chất tại các điểm trường và nhà văn hóa thôn đã xuống cấp, đề nghị hỗ trợ kinh phí tu sửa và xây dựng; việc quản lý các mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ và những chế tài nghiêm khắc xử lý các tình trạng cố tình vi phạm. Kiến nghị mở đường nội đồng tại thôn Mỏ Sài và sửa chữa tuyến đường từ thôn Lùng Cúng đi Thị trấn Tam Sơn. Hỗ trợ xây dựng cột điện đảm bảo an toàn tại thôn Làng Tấn và thôn Lùng Cúng. Vấn đề về tư pháp hộ tịch cấp giấy khai sinh và giấy kết hôn.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến của của cử tri hai xã, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ yêu cầu UBND huyện, các ngành, chuyên môn huyện, cấp ủy, chính quyền hai xã  giải đáp các vấn đề thắc mắc, cũng như kiến nghị của các bậc cử tri thuộc thẩm quyền, đảm bảo tinh thần “đúng, trúng, nhanh gọn, trọng tâm”. Qua đó, nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của các bậc cử tri.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri tại hai xã Nghĩa Thuận và Thanh Vân. Đồng chí cho rằng đây là nguồn thông tin sát thực, quan trọng, mang tầm vĩ mô, góp phần xây dựng bộ máy cấp ủy các cấp trong sạch, vững mạnh đến những lợi ích chung của cộng đồng dân cư trong phát triển kinh tế, đồng thời mong muốn: Trong thời gian tới nhân dân hai xã Nghĩa Thuận và Thanh Vân tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng huyện, xã thực hiện có hiệu quả các chương trình tại địa phương. Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Hoàng Chính 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com