LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 24453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 186254

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18374545

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND xã Vần Chải tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2019

Thứ sáu - 18/10/2019 19:46
Ngày 17/10/2019, Thường trực HĐND xã Vần Chải, huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị giao ban với các ban HĐND xã, tổ đại biểu HĐND xã nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Vàng Mí Vư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị, đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã.
Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Trong 9 tháng đầu năm 2019, HĐND xã Vần Chải đã thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 cụ thể như: Về tổ chức các Kỳ họp HĐND xã được Thường trực HĐND chuẩn bị chu đáo về nội dung, chương trình và tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Hoạt động giám sát luôn có sự đổi mới, kể cả giám sát tại kỳ họp cũng như giám sát trong thời gian giữa 02 kỳ họp HĐND, trong 9 tháng đầu năm 2019 Thường trực HĐND xã đã tổ chức được 02 cuộc giám sát, mỗi Ban HĐND xã tổ chức được 01 cuộc. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xem xét và xử lý các đơn thư kiến nghị theo quy định; làm tốt nhiệm vụ điều hòa, phối hợp hoạt động của hai Ban HĐND và UBMTTQ xã trong việc tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, chất lượng, đảm bảo hiệu quả và ngày càng được nâng cao. Phối hợp với UBND và UBMTTQ thực hiện nghiêm túc các hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử, ở nơi cư trú, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến UBND xã và các đơn vị liên quan trên địa bàn xã giải quyết, đồng thời tuyên truyền Nghị quyết HĐND xã đến cử tri trên địa bàn, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Duy trì các phiên họp tháng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tập trung vào đánh giá kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã nhất là Nghị quyết về phát triển KT-XH.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND xã Vần Chải, cụ thể xã đã bám sát vào Đề án "nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021". Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND xã sau khi thực hiện giám sát ban hành báo cáo kết quả giám sát báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy xã để  kịp thời nắm bắt tình hình và tập trung trong công tác lãnh, chỉ đạo. Đề nghị Thường trực HĐND, 2 ban HĐND xã trong quá trình xây dựng kế hoạch giám sát cần lựa chọn nội dung phù hợp với tình hình thực tế đã, đang triển khai trên địa bàn. Đề nghị từ nay đến hết năm 2019 Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND xã xây dựng kế hoạch giám sát ít nhất từ 1-2 cuộc trở lên, trong quá trình giám sát cần nêu được những kết quả đạt được, chỉ ra được những tồn tại, hạn chế và đề xuất, kiến nghị đối với đối tượng giám sát và các công chức có liên quan đến nội dung giám sát. Đối với Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã cần thường xuyên nghiên cứu các văn bản Luật và hướng dẫn của cấp trên để nâng cao hơn nữa công tác thẩm tra báo cáo quyết toán ngân sách xã theo Thông tư 344/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định.
Phùng Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com