LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 8535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17372324

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Yên Minh họp thông báo kết quả giám sát

Thứ năm - 20/08/2015 09:38
Sáng ngày 11/8, Thường trực HĐND huyện Yên Minh đã họp thông báo kết quả giám sát nguồn kinh phí sự nghiệp chương trình 30a đối với lĩnh vực hỗ trợ sản xuất. Tham dự buổi làm việc có các thành viên trong đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện; Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng HĐND – UBND huyện.
Đồng chí - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Minh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đồng chí - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Minh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Từ ngày 14/7 – 24/7/2015, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện nguồn kinh phí sự nghiệp chương trình 30a đối với lĩnh vực hỗ trợ sản xuất năm 2013 – 2014. Sau khi đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại các xã: Lao Và Chải, Ngam La, Mậu Duệ, Mậu Long, Đường Thượng, Du Già để đánh giá hiệu quả của các chương trình hỗ trợ; Đoàn giám sát đã làm việc với ngành chuyên môn, yêu cầu làm rõ một số nội dung liên quan đến chương trình giám sát.

Theo Báo cáo kết quả của Đoàn giám sát: Căn cứ vào các Quyết định phân bổ kinh phí Chương trình 30a đối với việc hỗ trợ lĩnh vực sản xuất, các xã đã chủ động phân khai chi tiết chương trình hỗ trợ đến thôn, xóm. Việc xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ các chương trình được thực hiện theo đúng quy trình; đảm bảo công khai, dân chủ. Trong 2 năm 2013 – 2014, huyện đã triển khai hỗ trợ: giống mía 10 ha, trồng mới 90 ha cây thảo quả, phát triển cây gấc hàng hóa, cải tạo ao nuôi thủy sản và hỗ trợ một lần mua cá chép thả ruộng lúa. Tổng số kinh phí hỗ trợ của các chương trình là trên 1,1 tỷ đồng. Khảo sát thực tế tại các xã có chương trình hỗ trợ cho thấy: việc hỗ trợ cây thảo quả đạt yêu cầu, cây sinh trưởng, phát triển tốt tại các xã Đường Thượng, Du Già. Đối với việc hỗ trợ trồng cây mía tại xã Mậu Long, Mậu Duệ: Diện tích cây mía không được nhân rộng, do người dân không chọn được giống mía tốt; cuốc hố không đảm bảo kỹ thuật. Việc hỗ trợ một lần mua giống thủy sản, cải tạo ao nuôi thủy sản, phát triển cây gấc hàng hóa chưa đạt hiệu quả cao.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, thay mặt đoàn giám sát kiến nghị với UBND huyện: Tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất đối với những cây trồng đã thực hiện có hiệu quả như: hỗ trợ trồng cây thảo quả tại các xã Đường Thượng, Du Già và những nơi có điều kiện tự nhiên phù hợp để hình thành vùng sản xuất hàng hóa, với quy mô lớn. Đối với việc hỗ trợ một lần mua giống thủy sản, huyện nên thực hiện phương án hỗ trợ cho việc nuôi giống cá chép địa phương; không thực hiện chương trình hỗ trợ cải tạo ao nuôi thủy sản, vì rất ít hộ nghèo có ao nuôi cá, phần lớn những hộ có ao nuôi cá là những hộ gia đình có kinh tế khá trở lên. Có biện pháp khắc phục hạn chế và đánh giá lại hiệu quả để xem xét có nên tiếp tục hỗ trợ phát triển cây gấc hàng hóa hay không. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn hỗ trợ về các khâu kỹ thuật, chăm sóc để phát triển cây mía theo vùng sản xuất hàng hóa tập trung./.
Hoàng Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com