LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 18063

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 329755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18518046

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Vị Xuyên giao ban với HĐND các xã, thị trấn

Thứ sáu - 11/10/2019 07:52
Ngày 10/10/2019, Thường trực HĐND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị giao ban với HĐND 24 xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND hai cấp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Thường trực HĐND huyện Vị Xuyên giao ban với HĐND các xã, thị trấn

Thường trực HĐND huyện Vị Xuyên giao ban với HĐND các xã, thị trấn

Trong 9 tháng đầu năm 2019, HĐND hai cấp huyện và xã huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Các Kỳ họp HĐND được diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xem xét và xử lý các đơn thư kiến nghị theo quy định. Tập trung triển khai các nghị quyết của HĐND đảm bảo đúng theo luật định; làm tốt nhiệm vụ điều hòa, phối hợp hoạt động của hai Ban HĐND và các đơn vị có liên quan trong việc tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, chất lượng, đảm bảo hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao. Chuẩn bị và tổ chức thành công 38 Kỳ họp (trong đó: 25 Kỳ họp thường lệ và 13 Kỳ họp bất thường), hoàn ban hành 141 nghị quyết sau kỳ họp. Phối hợp với UBND và UBMTTQ các cấp, thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải quyết, đồng thời chuyển tải kết quả kỳ họp cũng như tuyên truyền nghị quyết HĐND cấp trên và cùng cấp đến cử tri, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP - AN.

Hoạt động giám sát luôn có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch đề ra; công tác tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; duy trì các phiên họp tháng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tập trung vào đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện nhất là nghị quyết về phát triển KT-XH. HĐND các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng chương trình công tác năm và chương trình giám sát năm 2019, chủ động tổ chức các kỳ họp đúng thủ tục, chất lượng từng bước được nâng lên; hoạt động giám sát của Thường trực HĐND các xã, thị trấn cũng có sự đổi mới hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn trong 3 tháng cuối năm 2019, HĐND huyện và các xã tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh, nghị quyết của HĐND huyện, HĐND các xã, thi trấn; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng và dự toán ngân sách năm 2019; đồng thời tổ chức thành công Kỳ họp thường lệ cuối năm; chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; tăng cường hoạt động giám sát, phòng chống tham nhũng lãng phí…
Hà Trang 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com