LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 148

Máy chủ tìm kiếm : 64

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 23215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23732597

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Vị Xuyên giao ban giữa với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I năm 2019

Thứ sáu - 05/04/2019 21:20
Sáng 5.4.2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Vị Xuyên đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND 24 xã, thị trấn. Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị
Toan cảnh hội nghị

Toan cảnh hội nghị

Trong Quý I, Thường trực HĐND hai cấp đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 của Thường trực HĐND, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan chức năng trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND. Chuẩn bị và tổ chức thành công 27 kỳ họp, ban hành 145 nghị quyết. Phối hợp với UBND và UBMTTQ các cấp trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã trên địa bàn. Ban hành công văn và đề cương hướng dẫn gửi các đại biểu HĐND, thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2018, đồng thời tổng hợp và chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền, kết hợp với việc theo dõi việc giải quyết các ý kiến kiến nghị cử tri của các đơn vị. Đi thăm tặng quà chúc tết các đối tượng chính sách nhân dịp tết Nguyên đán... Đối với Hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã các đại biểu đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải quyết, đồng thời chuyển tải kết quả kỳ họp cũng như tuyên truyền nghị quyết HĐND cấp trên và cùng cấp đến cử tri, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH, quốc phòng an ninh. Thường xuyên theo dõi đôn đốc cấp có thẩm quyền giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa bàn ứng cử.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các vấn đề nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ, các đại biểu HĐND và chất lượng công tác giám sát của HĐND các cấp.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào, PBTTT Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND, Trưởng, Phó các Ban HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt trong thời gian qua; chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nâng cao tinh trần trách nhiệm, sâu sát với cử tri, nghiên cứu để có trình độ, hiểu biết, bản lĩnh, đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; Phối hợp tốt với UBMTT tổ chức tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đảm bảo theo quy định. Thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, nhằm nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, phấn đấu thực hiện đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ huyện Vị Xuyên đã đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020.
Hà Trang 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com