LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 137

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 135


Hôm nayHôm nay : 2823

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 237721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18426012

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc giám sát tình hình thực hiện các chương trình, dự án tại xã Thượng Phùng

Thứ năm - 25/08/2016 09:06
Nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình, dự án và quản lý các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn. Trong 2 ngày 23 – 24.8, đoàn giám sát HĐND huyện Mèo Vạc do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kế hoạch giám sát quý III-2016 tại xã Thượng Phùng. Tham gia đoàn giám sát có Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo hai Ban HĐND huyện, Phòng Dân tộc, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu kết luận buổi giám sát

Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu kết luận buổi giám sát

Qua kiểm tra, khảo sát thực tế tại các thôn và làm việc với UBND xã Thượng Phùng. Đoàn nhận thấy, trong năm 2015 và 7 tháng đầu năm 2016, cấp ủy, chính quyền xã Thượng Phùng đã làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Các chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, Chương trình 135 và nguồn sự nghiệp nông nghiệp,đã được UBND xã triển khai hiệu quả, cấp phát đến từng hộ dân được thụ hưởng. Bên cạnh đó, xã đã tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, như hoàn thành đổ bê tông tuyến đường đến thôn Thàn Chư với kinh phí 1,18 tỷ đồng; xây dựng xong kênh mương dẫn nước xuống thôn Xà Phìn B phục vụ sản xuất nông nghiệp. Thực hiện tốt cấp phát hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trong năm 2015 theo quyết định 102/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với 187.500.000 đồng. Bên cạnh đó, việc quản lý và sử dụng các loại quỹ chuyên dùng tương đối hiệu quả; các chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh, cũng được các đơn vị trường học chi trả kịp thời và tổ chức tốt nấu ăn cho học sinh bán trú đã góp phần nâng cao tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường,...

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tiến độ giải ngân triển khai các chương trình theo Nghị quyết 30a, chương trình 135, Quyết định 755/QĐ-TTg và chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm. Việc triển khai thực hiện cấp phát giống theo chương trình 30a, chương trình 135 còn chưa kịp thời, vẫn còn tình trạng cấp phát cào bằng. Công tác quản lý thẻ Bảo hiểm y tế của người dân còn chưa tốt. Nhân dân chưa chú trọng việc di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà. Tình trạng học sinh đi học không đều còn diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là bậc học THCS,..

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong 5 tháng cuối năm 2016; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình, dự án trên địa bàn. Chỉ đạo các đơn vị trường học thường xuyên làm tốt các chế độ chính sách đối với học sinh bán trú, tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Đảm bảo tốt các điều kiện cơ sở vật chất chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2016-2017. Đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò người đại biểu dân cử, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tốt chức năng giám sát tại địa phương.
                                                                                Quỳnh Lưu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com