LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 235

Máy chủ tìm kiếm : 120

Khách viếng thăm : 115


Hôm nayHôm nay : 16030

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16030

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21863472

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn Quý I năm 2019

Thứ ba - 02/04/2019 20:34
Sáng 01/4/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn Quý I năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí trưởng, phó các Ban HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND 25 xã, thị trấn. Các đồng chí Thường trực HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị
Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì, Phượng Quang Lớ phát biểu kết luận hội nghị

Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì, Phượng Quang Lớ phát biểu kết luận hội nghị

Từ đầu năm đến nay, các tổ Đại biểu HĐND huyện đã xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, lịch tiếp công dân tại các xã, thị trấn, đồng thời thống nhất với Thường trực HĐND huyện về chương trình giám sát năm 2020. Trong Quý I, Thường trực HĐND huyện và các Đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 25 buổi tiếp xúc cử tri tại trụ sở các xã, các thôn với trên 1.000 cử tri tham gia, qua đó cử tri đã có 120 ý kiến kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Các đại biểu HĐND huyện đã trực tiếp trả lời 70 ý kiến; có 20 ý kiến thuộc thẩm quyền của các xã và tiếp thu gần 30 ý kiến chuyển tới UBND huyện và các ngành chuyên môn giải quyết theo luật định.

Hội đồng nhân dân 25 xã, thị trấn cũng đã tổ chức được gần 200 buổi tiếp xúc cử tri với trên 4.000 cử tri tham dự, tiếp thu hơn 200 ý kiến. Theo đánh giá tại Hội nghị về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND cấp xã, việc giải trình, tiếp thu ý kiến của cử tri của một số đại biểu còn lúng túng, chưa đáp ứng yêu cầu của cử tri, bên cạnh đó một số đại biểu chưa quan tâm thông tin về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri để thông báo đến các bậc cử tri nên nhiều ý kiến bị lặp lại nhiều lần qua nhiều kỳ tiếp xúc…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận về cách thức tiến hành thẩm tra các báo cáo của UBND cùng cấp, nội dung xây dựng báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã, thị trấn. Đồng thời đóng góp ý kiến và đề xuất các vấn đề nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND cũng như chất lượng công tác giám sát của HĐND các cấp.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch  HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND, Trưởng, Phó các Ban HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt trong thời gian qua; chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nâng cao tinh trần trách nhiệm, sâu sát với cử tri, nghiên cứu để có trình độ, hiểu biết, bản lĩnh, đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND. Đặc biệt nên tổ chức các buổi giám sát tình hình hoạt động của các quỹ nằm ngoài ngân sách nhà nước, tình hình sử dụng đất và cấp phép xây dựng trên địa bàn; rà soát, xem xét lại việc UBND các cấp đã giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ để trả lời nhân dân. Thực hiện tốt Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, nhằm nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, phấn đấu thực hiện đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020.
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com