LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 7696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18664850

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát UBND huyện việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 30/10/2018 15:36
Chiều 29/10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì do ông Trần Quang Bằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2018. Làm việc với Đoàn giám sát, về phía UBND huyện có ông Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện. Trước đó, Đoàn giám sát đã đi thực tế kiểm tra tại 4 xã gồm Nậm Dịch, Nam Sơn, Pố Lồ và Thàng Tín.
Đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2018, tổng nguồn vốn đầu tư cho xây dựng NTM của huyện đạt hơn 43 tỷ đồng, huy động nhân dân đóng góp trên 34 nghìn ngày công lao động, hiến gần 40 nghìn m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi cũng như mở mới và nâng cấp gần 70 km đường giao thông nông thôn. Thực hiện cung ứng trên 8 nghìn tấn xi măng theo Đề án 114 của UBND tỉnh cho các xã làm đường bê tông được trên 34km loại đường từ 2,5-3,5m; xây dựng hơn một nghìn nhà tắm, nhà vệ sinh, bề nước và nhiều công trình công cộng khác như sân trường học, đường giao thông nhóm hộ… huy động các cơ quan đơn vị trên địa bàn ủng hộ quỹ “tình nghĩa quê hương chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2018 được gần 2 tỷ đồng. Tính đến tháng 10/2018, tổng tiêu chí đạt được toàn huyện là 225 tiêu chí, tăng 44 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng như bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện vẫn còn một số hạn chế cần chú ý như: Công tác vệ sinh môi trường chưa đảm bảo; cần sớm kiện toàn lại Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ở các xã có sự thay đổi nhân sự, gắn với đó là phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo; nâng cao công tác tuyên truyền…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Quang Bằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện cần bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới tại các xã theo quy định; chú ý công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người dân; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được về lợi ích, trách nhiệm và chính người dân là người được hưởng lợi từ xây dựng nông thôn mới; Cử cán bộ chuyên môn của huyện xuống cần tay chỉ việc hướng dẫn các xã lập kế hoạch thực hiện NTM đồng thời phải chủ động phối hợp với Ban giám sát cộng đồng ở các xã tiến hành giám sát đối với các công trình xây dựng; đối với 2 xã Nậm Dịch và xã Hồ Thầu đăng ký thực hiện hoàn thành chương trình NTM năm 2019-2020, huyện phải có kế hoạch đầu tư cụ thể để trình UBND tỉnh xem xét.
Đức Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com